» Tin tức
Hoạt động ngoại khóa
ART FESTIVAL: “SEA TO SEE”

    Năm nay, Ngày hội Mỹ thuật truyền thống tại Lê Quý Đôn đã chính thức được nâng tầm thành ART FESTIVAL. Festival sẽ diễn ra trong nhiều ngày, thu hút tất cả các bạn nhỏ tham gia sân chơi sáng tạo này. Ai cũng có một tác phẩm của riêng mình nên các bạn rất háo hức.   

 

 

 

    Nhờ những trải nghiệm trong quá trình học mỹ thuật từ thấp đến cao, các con học sinh sẽ không chỉ được nâng cao năng lực nhận thức về tạo hình, mà còn cả về các kiến thức lịch sử, văn hóa và xã hội. Về kiến thức mỹ thuật, học sinh có thể tìm hiểu tên gọi màu sắc, hình dạng, chất liệu như biết được sự tạo thành màu mới từ sự pha trộn hai màu cơ bản với nhau, biết cách quan sát qua đó nắm bắt được hình dạng và màu sắc của đối tượng, hình thành và phát triển nhận thức về nghệ thuật ba chiều trong không gian.

  

 
 
    Năm nay, với chủ đề Sea To See: Đại dương bao la với màu xanh của biển, màu vàng của nắng, là nguồn thực phẩm dồi dào cho nhân loại. Các con đã khéo léo vừa tô màu, cắt dán để tạo nên những bức tranh đặc sặc và ý nghĩa. 
 

 

  

    Chính vì vậy, ngày hội Mỹ thuật đã trở thành sân chơi quen thuộc hàng năm của các con học sinh trường Lê Quý Đôn, nơi các con được thể hiện niềm đam mê, sở thích về hội họa của mình, không ngừng sáng tạo ra các sản phẩm có tỉnh thẩm mỹ cao. Đặc biệt từ những ngày hội như vậy đã có những tác phẩm của các con được đưa vào sách giáo khoa Học Mỹ Thuật lớp 5 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

 

 

 

 

    Đặc biệt, tác phẩm lớn với bản đồ Việt Nam ghép từ những bức tranh của các khối làm nền đã được các con chung tay hoàn thành.
 
 
 
 BAN BIÊN TẬP
 
 
Các tin khác