» Tin tức
Hoạt động học tập
Mang màu sắc mới về Lê Quý Đôn với những tiết dạy Tiếng Anh ấn tượng

Trong chuyến giao lưu của cô giáo Mellisa đến từ trường PLC (Úc), các thầy cô giáo của trường Lê Quý Đôn đã lên các tiết dạy ở các môn học khác nhau. Ban giám hiệu nhà trường, cô Mellisa cùng các giáo viên giảng dạy trong trường đã dự giờ, rút kinh nghiệm, trao đổi với nhau để từng bước nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh trường Lê Quý Đôn.

 

Các cô giáo tổ Tiếng Anh đã lên 3 tiết dạy hết sức hấp dẫn, hiệu quả, áp dụng các phương pháp giảng dạy mới và sử dụng các phương tiện công nghệ.

 

Với tiết học của cô giáo Vũ Minh Hiền ở lớp 1A2 các con được học cách hỏi và trả lời về thời tiết. Cô giáo đã khéo léo đưa vào các đoạn hội thoại sinh động, bài hát hay về chủ điểm đó. Học sinh rất say sưa luyện nghe, nói, hát và múa theo cô. Sau bài học các con có thể tự tin hội thoại về thời tiết ở các vùng miền khác nhau. 

 Các con rất hào hứng với câu hỏi của cô giáo...

 

... và rất thích thú khi làm việc nhóm 

  

 Các bạn thay phiên nhau hỏi và trả lời về thời tiết để luyện nói

 

 

 

 Những tiếng cười giòn tan thích thú mỗi khi trả lời đúng câu hỏi của cô giáo

 

 

 

  Chúng mình cùng nhảy múa và cùng hát vang cùng cô giáo nhé! 

Tiếp theo đó là tiết học của cô Nguyễn Hằng Nga – tiết học Toán bằng Tiếng Anh ở lớp 5A12. Đây là môn học lần đầu tiên nhà trường đưa vào chương trình giảng dạy. Tuy là môn học mới với những thuật ngữ khó, nhưng nhờ những tình huống sinh động, các Clip hấp dẫn, các dụng cụ trực quan mà cô và trò cùng chuẩn bị đã tạo nên một bài học hiệu quả. Cách đặt vấn đề và giải các bài toán bằng Tiếng Anh đã cuốn hút các con xuyên suốt bài học. 

 Tuy là môn học mới với những thuật ngữ khó, nhưng nhờ những tình huống sinh động, các Clip hấp dẫn, các dụng cụ trực quan mà cô và trò cùng chuẩn bị đã tạo nên một bài học hiệu quả.  

 

Từng câu hỏi được các bạn nhanh chóng giải quyết và đưa ra câu trả lời

 

 Cùng nhau thảo luận nhóm với những bài toán khó nào! 

 

 

 

 

 

 Dường như việc giải Toán bằng Tiếng Anh không thể làm khó được chúng mình đâu!

 

Còn 1 tiết học nữa ở lớp 2A1 của cô Nguyễn Thu Hà về chủ điểm nghề nghiệp cũng thật hấp dẫn. Dấu ấn trong bài dạy là các trò chơi đóng vai để hỏi về nghề nghiệp. Cô giáo đã đưa vào các tình huống thực tế và sinh động, thu hút các con cùng hòa nhập vào bài học. Bài học đã đạt được hiệu quả khi các con đã chuẩn bị rất nhiều đồ dùng trực quan để hội thoại nói về nghề nghiệp và qua đó thể hiện được ước mơ của các con trong tương lai.

BGH nhà trường, cô Mellisa và các đồng nghiệp dự giờ rất ấn tượng và đánh giá cao về các tiết dạy của các cô giáo trong tổ Tiếng Anh.

 

Hằng Nga

 
Các tin khác