» Tin tức
Hoạt động học tập
Học xé dán – một nội dung hấp dẫn trong môn học Mĩ thuật

   Ở trường Tiểu học Lê Quý Đôn, các con học sinh đã học xé, dán các hình đơn giản. Các con đã đ­ược làm quen với các thao tác và kỹ thuật xé, dán trong môn Mĩ thuật. Các con được học với xé, dán hình ng­ười, con vật, hình cây cỏ,…  Để học môn xé dán, yêu cầu các bạn học sinh phải rất tỉ mỉ. Lúc đầu có thể vẽ hình lên mặt giấy màu rồi xé theo nét vẽ từng tý một, dùng ngón tay trỏ và ngón tay cái bấm vào nét vẽ. Các nét xé giấy có khi cần gọn, có khi cần sờn, s­ước để lộ mép giấy trắng xung quanh hình, nếu muốn đạt hiệu quả rõ hình theo ý đồ của mình.

Lúc đầu có thể vẽ hình lên mặt giấy màu rồi xé theo nét vẽ từng tý một.

    Xé dán cũng cần chú ý chọn dán giấy màu nền tranh, rồi đến các hình ảnh ở xa trong tranh, rồi xé dán các hình ảnh ở gần nhất sau cùng nếu các hình ảnh có che khuất nhau. Các thầy cô thường xuyên sử dụng sử dụng tranh vẽ, tranh xé dán để làm trực quan chỉ ra cho học sinh hiểu cách xếp đặt hình ảnh trong tranh xé dán có điểm khác nhau. Trong quá trình học tập với môn xé dán, thời gian đầu học sinh còn vụng về lắm nh­ưng với sự kiên trì, tinh thần say mê tập luyện, d­ới sự chỉ dẫn tỉ mỉ của các thầy cô giáo, các em ngày một tiến bộ, ngày càng thành thục và tạo ra những tác phẩm đặc sắc. Ở trường Lê Quý Đôn, các thầy cô cũng luôn động viên, khích lệ học sinh kịp thời, đúng lúc, để các em phấn khởi tự tin và hào hứng học tập.

 

 Xé dán cũng cần chú ý chọn dán giấy màu nền tranh...

 

 ... rồi đến các chi tiết làm nên nội dung bức tranh.

 

Các bạn học sinh đang miệt mài bên những mảnh giấy.

  Trong quá trình học tập với môn xé dán, thời gian đầu học sinh còn vụng về lắm... 

 

...nh­ưng với sự kiên trì, tinh thần say mê tập luyện, d­ới sự chỉ dẫn tỉ mỉ của các thầy cô giáo, các em ngày một tiến bộ, ngày càng thành thục và tạo ra những tác phẩm đặc sắc. 

 

Có thể thấy được rất nhiều hình ảnh đẹp dưới bàn tay của các bạn học sinh.

Niềm vui khôn tả khi học môn xé dán tại phòng Mĩ thuật. 

Các thầy cô thường xuyên sử dụng sử dụng tranh vẽ, tranh xé dán để làm trực quan.

Cùng quan sát những gương mặt vui tươi của các bạn học sinh...

 

 
 
 
... và những phong cách làm rất chuyên nghiệp của các bạn ấy.
 

Ở trường Lê Quý Đôn, các thầy cô cũng luôn động viên, khích lệ học sinh kịp thời, đúng lúc, để các em phấn khởi tự tin và hào hứng học tập.

 

 
Các tin khác