Hoạt động học tập
HS lớp 2 tự làm khung ảnh từ những vật liệu tái chế

Hiện nay, ở đất nước chúng ta và đặc biệt trên địa bàn TP Hà Nội có rất nhiều dự án nhằm hướng đến một mục tiêu là hình thành ý thức về tái chế những sản phẩm đã bỏ đi hoặc không dùng nữa thành những vật dụng hữu ích cho chính bản thân mình, gia đình và xã hội nhằm hạn chế sự xả rác thải ra môi trường và cũng là để các bạn trẻ có cơ hội thỏa sức với trí tưởng tượng của mình trong việc sáng tạo nghệ thuật. Hoạt động còn mang trong mình thông điệp sâu sắc nhất về bảo vệ môi trường sống quanh ta và hưởng ứng phong trào chống biến đổi khí hậu. Xây dựng 1 nếp sống xanh và thân thiện với môi trường là hành động ý nghĩa và thiết thực nhất cho chính bản thân mình và cho mọi người.

Cùng với những chương trình mang thông điệp bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu của học sinh, sinh viên cả nước, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, cũng có rất nhiều chương trình ý nghĩa như giáo dục học sinh ý thức bảo vệ môi trường như: Ngày hội Mĩ thuật, Ngày hội đồ cũ, Ngày lao động công ích, Trồng cây xanh bảo vệ môi trường,... Lồng ghép trong chương trình học Mĩ thuật, các con học sinh còn được học tạo ra những vật dụng hữu ích từ những vật liệu bỏ đi như: Làm lọ hoa từ lõi giấy vệ sinh, làm thiệp từ xác của những cành đào bỏ đi ngày Tết, hay làm khung ảnh từ những que kem. Hôm nay, mời thầy cô và các bạn cùng thăm lớp 2A7 để tận mắt chứng kiến các bạn ấy tạo ra những sản phẩm đẹp tuyệt từ những thứ tưởng chừng như bỏ đi nhé!

Chuẩn bị những que kem để tạo ra một khung ảnh thật đẹp mắt.

Để ghép những que kem lại với nhau cũng không dễ chút nào.

Tin thần đồng đội lên cao.

"Cần chóng ghép ảnh của chúng mình hồi bé vào khung ảnh, chúng mình sẽ nhanh nhất lớp".

Chọn những vật liệu nhỏ trang trí cho khung ảnh.

Theo cậu thì chúng mình nên dùng hình nào?

Nhìn bạn ấy hồi nhỏ mắc cười quá cô ạ!

Ảnh kỉ niệm của hai anh em mình đây!

Còn đây là các bạn cùng lớp của mình.

Rất đẹp phải không?

Lớp học càng lúc càng sôi nổi hơn khi rất nhiều sản phẩm xuất sắc được hoàn thành.

Các bạn thấy tớ có giống mình hồi bé không?

Những khâu cuối cùng của để hoàn thành khung ảnh. Niềm vui không thể tả xiết.

Ngân Giang