» Tin tức
Hoạt động học tập
Giờ học thú vị: ''Cắt dán tranh chủ đề Chào xuân'' [lớp 3]

     Ở trường Tiểu học Lê Quý Đôn, các con học sinh thường có những bài Mĩ thuật cắt dán hết sức thú vị với các hình đơn giản. Các con đã đ­ược làm quen với các thao tác và kỹ thuật cắt, dán trong với cắt, dán hình ng­ười, con vật, hình cây cỏ,…  Để học môn cắt dán, yêu cầu các bạn học sinh phải rất tỉ mỉ. Lúc đầu có thể vẽ hình lên mặt giấy màu rồi cắt theo nét vẽ từng tý một, dùng ngón tay trỏ và ngón tay cái bấm vào nét vẽ. Các nét cắt giấy có khi cần gọn, có khi cần uốn lượn nếu muốn đạt hiệu quả rõ hình theo ý đồ của mình.

 

 Các con đã đ­ược làm quen với các thao tác và kỹ thuật cắt, dán trong với cắt, dán hình ng­ười, con vật, hình cây cỏ,…

 

      Cắt dán cũng cần chú ý chọn dán giấy màu nền tranh, rồi đến các hình ảnh ở xa trong tranh, rồi cắt dán các hình ảnh ở gần nhất sau cùng nếu các hình ảnh có che khuất nhau. Các thầy cô thường xuyên sử dụng sử dụng tranh vẽ, tranh xé dán, cắt dán để làm trực quan chỉ ra cho học sinh hiểu cách xếp đặt hình ảnh trong tranh cắt dán có điểm khác nhau. Trong quá trình học tập với môn này, thời gian đầu học sinh còn vụng về lắm nh­ưng với sự kiên trì, tinh thần say mê tập luyện, d­ới sự chỉ dẫn tỉ mỉ của các thầy cô giáo, các con ngày một tiến bộ, ngày càng thành thục và tạo ra những tác phẩm đặc sắc. Ở trường Lê Quý Đôn, các thầy cô cũng luôn động viên, khích lệ học sinh kịp thời, đúng lúc, để các em phấn khởi tự tin và hào hứng học tập. Hôm nay, chúng ta hãy cùng thăm lớp 3A1 để xem các bạn ấy cắt dán tranh chủ đề chào xuân như thế nào nhé!

 

 

Để học môn cắt dán, yêu cầu các bạn học sinh phải rất tỉ mỉ. 

 

 

 Lúc đầu có thể vẽ hình lên mặt giấy màu rồi cắt theo nét vẽ từng tý một, dùng ngón tay trỏ và ngón tay cái bấm vào nét vẽ.... 

 

 

 ... Các nét cắt giấy có khi cần gọn, có khi cần uốn lượn nếu muốn đạt hiệu quả rõ hình theo ý đồ của mình.

 

 

Dưới bàn tay khéo léo của các bạn học sinh, những bức tranh bắt đầu hiện ra, vô cùng sinh động và đẹp mắt...

 

 

Ai ai cũng kinh ngạc trước những tác phẩm ngộ nghĩnh, rực tỡ màu sắc của các bạn học sinh.

 

 Bùi Thị Xâm

 

 

 
Các tin khác