Hoạt động học tập
Giáo dục giới tính cho học sinh lớp 4 và 5

Bạn đã bao giờ trả lời con trẻ rằng “Con được sinh ra từ nách?”
Bạn cảm thấy bối rối khi con hỏi rằng “Em bé đã tạo thành như thế nào?”
Bạn có xu hướng tránh né khi con thắc mắc về bộ phận cá nhân, các hoạt động sinh sản...?
Hoặc có bao giờ bạn quan tâm đến việc “Giáo dục giới tính cho trẻ nên bắt đầu khi nào? Ở lứa tuổi nào là phù hợp?”
Hiểu được những thay đổi về tâm - sinh lý của trẻ và sự quan tâm của các bậc phụ huynh, hàng năm, trường Tiểu học Lê Quý Đôn tổ chức các buổi Giáo dục giới tính cho học sinh, đặc biệt là học sinh khối 4 và khối 5 - lứa tuổi mà các con sắp bước vào giai đoạn dậy thì với nhiều thắc mắc, tò mò về giới tính.
Bắt đầu từ những kiến thức cơ bản như đặc trưng giới tính, sự khác nhau giữa nam và nữ, chức năng của cơ quan sinh sản, kinh nguyệt và mang thai... đến các nguyên tắc giúp các con bảo vệ mình trước nguy cơ bị quấy rối, xâm hại tình dục…
Với mô hình lớp học giới tính chia riêng theo nhóm nam - nữ, các con được tự nhiên, cởi mở trong việc chia sẻ, đặt câu hỏi để cô và các bạn cùng giải đáp.