» Tin tức
Hoạt động học tập
Cười nghiêng ngả với giờ học Tiếng Anh Kể chuyện

    Nếu ai đó hỏi rằng: “Môn học nào mang đến nhiều niềm vui cho các bạn học sinh ở trường Tiểu học Lê Quý Đôn”. Thì câu trả lời đó là môn Tiếng Anh. Giáo viên tổ Tiếng Anh có phong cách chuyên nghiệp, phát âm thật chuẩn và những tiết học thì vô cùng sáng tạo và vui nhộn. Được hoạt động trong giờ học Tiếng Anh là niềm vui khôn tả của tất cả các bạn học sinh. Hãy cùng thăm lớp 2A7 trong giờ Kể chuyện của cô Phạm Thu Trang và nhớ… đừng cười nhiều quá kẻo bể bụng nhé!

 

  

Các bạn học sinh lớp 2A7 đang háo hức trước giờ học Tiếng Anh của cô Phạm Thu Trang.

 

Bài hát "Warm up" đầu giờ nổi lên, các bạn học sinh thi nhau hát theo.

 

Cô Phạm Thu Trang bất ngờ xuất hiện và làm động tác duyên dáng theo video clip trên màn hình.

 

Các bạn nhỏ cũng say sưa làm động tác theo cô giáo.

 

 Còn bây giờ là một bất ngờ mà cô Phạm Trang dành cho cả lớp. Nhưng trước hết các bạn hãy ngủ một giấc nhé. Sleep... sleep...!

 

Wooh.. các bạn thức dậy trong một sự kinh ngạc. Cô Trang đã ảo thuật ra một con sâu to tướng trên bảng.

 

Và câu chuyện bắt đầu. Câu chuyện kể về một con sâu rất đói bụng.

 

Điệu bộ và biểu hiện trên khuôn mặt cùng giọng điệu điêu luyện của cô Trang khiến các bạn học sinh không khỏi thích thú cười nghiêng ngả.

 

Những tràng cười liên tiếp trong suốt quá trình cô Trang kể chuyện. Có bạn không nhịn được còn cười lăn cười bò trên bàn.

 

Cô Trang đóng vai con sâu đã ăn đủ thứ quả trong cả một tuần đã trở lên tròn vo và chuẩn bị nhả tơ thành kén. Rồi sau đó con sâu biến thành con bướm xinh đẹp bay đi. Hình ảnh cô Trang Biến thành cô Bướm xinh đẹp đã khiến các bạn học sinh thật sự thích thú vì sự nhập vai duyên dáng của mình.

 

Sau khi được nghe kể chuyện các bạn học sinh bắt tay vào ghi nhanh những thứ mà con sâu ăn được suốt 7 ngày trong tuần, đây là một phương pháp thực hành rất hay khiến các bạn học sinh nhanh chóng biết viết từ mới và thuộc từ mới tại lớp.

 

Những động tác thú vị của lớp 2A7 trước khi chuyển sang một hoạt động mới.

 

Lại thêm một lần nữa các bạn học sinh được luyện tập từ mới thông qua việc tô màu và đọc tên các vật mà con sâu đã ăn trong câu chuyện.

 

Các bạn học sinh say sưa với tác phẩm của mình. Những tác phẩm này còn phục vụ cho một hoạt động thú vị ở phần sau. Các bạn cùng xem nhé! 

 

Hoạt động này giúp tất cả các bạn học sinh cùng được thực hành nghe, nói phát âm câu và nhận biết từ mới. 

 

Học sinh đại diện các nhóm sẽ lần lượt được gọi lên và đóng vai con sâu trong từng ngày của tuần. Con sâu này thích ăn gì chỉ việc nói ra là có đồng đội bên dưới mang lên trao tặng.

 

 

Ứng với ngày trong tuần, con sâu sẽ ăn các vật của các bạn trao cho và gắn đúng vào vị trí theo nội dung trong câu chuyện.

 

 Hoạt động này đã cuốn hút tất cả các bạn học sinh.

 

Bạn nào cũng chờ đến lượt mình tiếp thức ăn cho con sâu tham lam.

 

Niềm vui nhiều đến mức, các bạn học sinh tự mình vỗ tay tán thưởng các bạn trong lớp mà chẳng cần cô phải nhắc: các con khen bạn nào.

 

Những hành động ngây thơ của các bạn học sinh trong trò chơi còn khiến cho những người dự hôm đó người không ngớt.

 

Những tiếng ăn: ngoạp ... ngoạp.... rộn rã cả lớp.

 

 Khi các bạn nhỏ khó khăn trong việc phát âm hoặc phát âm sai, cô Trang đã nhanh chóng gợi ý sửa giúp một cách thông minh.

 

Cuối cùng là màn học sinh tự kể chuyện. Đây là màn mang nhiều tiếng cười nhất khi con sâu Trí Bách biểu diễn ăn thức ăn trong 7 ngày "ngoạp... ngoạp....ngoạp....". Vì thấy con ăn quá vất vả nên cô Trang chạy ra: "Để Ms Trang ăn hộ nhé!" và cô Trang liên tục "ngoạp... ngoạp...". Khiến cả lớp cười lăn, cười bò.

 

 

Câu chuyện kết thúc cũng là tiếng trống vang lên. Không ai bảo ai cùng nhau vỗ tay vang dội. Chúc mừng Trí Bách đã thành chú bướm xinh đẹp và chúc mừng giờ học của cô Phạm Thu Trang thành công rực rỡ.

 

Minh Quang

 

 

 
Các tin khác