Hoạt động học tập
Chuyên đề Khoa học khối 5 theo phương pháp Bàn tay nặn bột

“Bàn tay nặn bột” là phương pháp hình thành kiến thức khoa học cho học sinh, dưới sự hướng dẫn của GV và bằng chính các hành động của HS, để chính các em tìm ra câu trả lời cho các vấn đề được đặt ra trong cuộc sống thông qua tiến hành thí nghiệm, quan sát, nghiên cứu tài liệu hay điều tra. Tuần qua thầy Vũ Hùng Đĩnh đã thực hiện tiết dạy chuyên đề môn Khoa học theo phương pháp “Bàn tay nặn bột”  tại lớp 5A10. Tiết dạy khiến các bạn HS đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, tạo nên tính tò mò, ham muốn khám phá, yêu và say mê khoa học của HS. Sau đây là những hình ảnh ấn tượng của tiết học:

Các bạn học sinh luôn chủ động trong tiết học.

Bạn nào cũng muốn trả lời câu hỏi của thầy giáo sau khi xem xong đoạn phóng sự về quy trình sản xuất thủy tinh.

Hoạt động nhóm thật sôi nổi trong giờ học

Báo cáo những nội dung thu được sau hoạt động nhóm.

Đeo găng tay, chuẩn bị làm thí nghiệm.

Ngạc nhiên và thích thú khi được tự tay làm thí nghiệm để thấy rõ tính chất của thủy tinh

Làm rõ việc: thủy tinh có cháy không? có hút ẩm không? có bị axit ăn mòn không?

Hết sức cẩn thận khi làm thí nghiệm với những vật sắc nhọn và các hóa chất

Bàn luận xôn xao trong quá trình làm thí nghiệm.

Một tiết học thật đáng nhớ với các bạn học sinh lớp 5A10.

Kim Thanh