NGẬP TRÀN MÀU SẮC TẠI NGÀY HỘI THỂ THAO

Với phương châm “ Nuôi lớn trái tim vàng trong một cơ thể khỏe mạnh”, Ban chấp hành Công đoàn trường Tiểu học Lê Quý Đôn luôn tổ chức Ngày hội thể dục thể thao hàng năm. Và năm nay cũng vậy, ngày hội thể thao của các thầy cô và đội ngũ cán bộ nhân viên nhà trường được long trọng tổ chức vào ngày 03/03/2019 (chủ nhật) vừa qua.

Ngay từ sáng sớm, chúng tôi đã có mặt đông đủ tại trường trong sự háo hức, hân hoan chờ đón những trận đấu “gay cấn” sắp diễn ra. Các tổ được chia thành những đội nhóm mang trên mình “màu cờ sắc áo” riêng, đậm chất thể thao, đậm chất “Lê Quý Đôn”. Bóng đá, kéo co, chín người mười chân,… là những môn thi đấu chính thức được diễn ra trên sân cỏ xanh mướt của chúng tôi.

Các tổ được chia vào các đội như sau:

Đội 1: Tổ 1 + Tổ 4 + Tổ 5 với những thầy cô hết sức tài năng và duyên dáng.

Đội 2: Tổ Tiếng Anh + Tổ Văn Thể Mỹ + Tổ 3 – nơi tụ họp những thầy cô vô cùng năng động, tự tin.

Đội 3: Tổ Ban Giám hiệu + Tổ nhân viên – những “vận động viên nói KHÔNG với tuổi tác”.

Đội 4: Tổ Giáo viên Bán trú với những cô giáo đa tài đầy nội lực.

Tập thể Giáo viên, CBNV trường Tiểu học Lê Quý Đôn

Mở đầu cho ngày hội là những trận đấu Bóng đá vô cùng hấp dẫn. Điều đặc biệt đó là ngày hôm nay những “cầu thủ” xinh đẹp và tài năng đó lại chính là chúng tôi - những người thầy, người cô của những trò nhỏ đáng yêu hàng ngày. Chính điều đó đã làm tăng thêm bội phần những tình huống “cười ra nước mắt”, “cười ngả nghiêng” trong mỗi hiệp đấu.

Tại 2 sân bóng đá của nhà trường, Đội 1 gặp Đội 4, Đội 2 gặp Đội 3. Chưa khi nào các cô giáo lại thể hiện tinh thần thể thao nhiều đến như vậy. Những “cơn mưa bàn thắng” hòa quyện cùng những tiếng cười giòn tan trên sân đã tạo nên những khoảnh khắc tuyệt đẹp. Những quả Penalty “chất lừ” chính là tâm điểm của trận đấu. Chung cuộc, Đội 3 – những cô giáo “dốc hết sức mình” vì màu cờ sắc áo đã giành chiến thắng ngoạn mục đầy thuyết phục.

Đội 3 xuất sắc giành vô địch tại nội dung thi Đá bóng

Tiếp đó, các đội đến với phần thi Kéo co. Đội 1 gặp Đội 2, Đội 3 gặp Đội 4. Wow! Đây mới chính là phần thi đòi hỏi ở các cô nhiều sức lực nhất. Những giọt mồ hôi lại lăn dài trên khuôn mặt xinh đẹp của các cô giáo. Nhưng điều đó không ngăn cản được sự quyết tâm cao của mỗi đội. Sau những phút kéo qua kéo lại vô cùng gay cấn, Tổ trọng tài mới có thể tìm ra được đội chiến thắng, đó chính là Đội 3. Xin chúc mừng Đội 3!

Phần thi Kéo co đòi hỏi ở các cô nhiều sức lực nhất

Chiến thắng thuyết phục ở phần thi Kéo co là Đội 3

Sau cùng, phần thi “Chín người mười chân” được diễn ra với sự tham gia của 3 đội – Đội 1, Đội 3 và Đội 4. Phần thi này yêu cầu các đội phải thật khéo léo, phối hợp nhịp nhàng, và quan trọng nhất phải có tinh thần tập thể thật cao. Quả thật như vậy, các đội đều làm rất tốt “chiến thuật” đó, mặc dù phải…..buộc chân nhau lại nhưng các đội vẫn đi một cách rất “điêu luyện”. Và lần này chiến thắng thuộc về Đội 1. Dường như họ sinh ra là để….dành cho nhau vậy, bởi đáng ngạc nhiên, họ đi rất thẳng hàng và vô cùng tốc độ.

Những cô giáo xinh đẹp giành chiến thắng trong phần thi “9 người 10 chân”

Cuộc vui rồi cũng đến hồi kết, Tổ trọng tài tổng hợp kết quả và trao giải cho các đội. Điều làm chúng tôi vui nhất đó là ngày hôm nay đội nào cũng rinh được giải về cho đội mình. Đó là thành quả lớn lao mà chúng tôi đạt được sau một buổi sáng nhiều cảm xúc.

Những trận đấu khép lại bằng sự gắn kết, yêu thương

“Vui thỏa sức - Nạp năng lượng thả ga” slogan đó đã được BCH công đoàn cụ thể hóa bằng bữa ăn thật thịnh soạn sau buổi sáng thi đấu đầy căng thẳng. Chúng tôi lại được ngồi lại cùng nhau, ôn lại những khoảnh khắc đẹp hiếm có mà chúng tôi tạo ra trong khoảng thời gian thi đấu.

Bữa ăn ấm cúng khép lại Ngày hội đầy ý nghĩa

Mọi thứ dường như thật hoàn hảo, mọi người lại trở nên đầy năng lượng, sẵn sàng chào đón tuần mới đến vào ngay ngày hôm sau. Chúng tôi lại quay trở về với bục giảng của mình với những cô cậu học trò đáng yêu, tiếp tục cống hiến và thỏa sức với đam mê, nhiệt huyết của mình trên chặng đường “trồng người” tại mái nhà Lê Quý Đôn.

Xin cảm ơn HĐQT, BGH và BCH Công đoàn trường về sự quan tâm, khích lệ vô cùng quý giá ấy, giúp chúng tôi càng thêm yêu nơi này, yêu mái nhà thứ 2 thực sự của mình!

Cao Hoa