Cập nhật bão Ragasa sáng 25/9/2025: Hà Nội mưa rất to – Phương án an toàn tại Tiểu học Lê Quý Đôn

Bão Ragasa sáng 25/9/2025: Cường độ giảm còn cấp 9, dự báo mưa lớn tại Hà Nội

Thư viện

25/09/2025

Thông tin Bão Ragasa sáng 25/9 và Phương án đảm bảo an toàn cho học sinh trong thời gian diễn ra bão

Sáng ngày 25/9/2025, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão Ragasa (bão số 9) đã suy yếu đáng kể, hiện còn cấp 9 (75-88km/h), giật cấp 11 khi áp sát bờ biển Quảng Ninh – Hải Phòng. Dự báo đến trưa nay, vùng tâm bão sẽ đi vào đất liền khu vực Quảng Ninh rồi tiếp tục suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, đi qua Hà Nội, Phú Thọ và Tây Bắc Bộ

Hà Nội mưa rất to, cảnh báo ngập úng cục bộ

Ngay từ sáng 25/9, Hà Nội bắt đầu chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão Ragasa. Thành phố có mưa vừa đến mưa rất to, tổng lượng mưa trung bình 80-150mm, có nơi trên 250mm, riêng phía Bắc có thể trên 200mm. Gió mạnh dần lên cấp 4-5, kèm dông, lốc và nguy cơ ngập úng cục bộ, trơn trượt, ách tắc giao thông tại các điểm thấp và hệ thống thoát nước quá tải. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân hạn chế ra đường, tránh các khu vực dễ ngập để đảm bảo an toàn.

Áp thấp có thể gây ngập úng, gây khó khăn cho các phương tiện

Đáng chú ý: Bão Bualoi (bão số 10) sắp vào Biển Đông

Không chỉ có Ragasa, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão Bualoi – cơn bão số 10 của năm 2025 – cũng đang mạnh lên nhanh chóng và dự kiến sẽ đi vào Biển Đông vào khoảng đêm 26/9. Hiện tại, tâm bão Bualoi ở trên vùng biển phía Đông Philippines với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão đạt cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Trong hôm nay và ngày mai, bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với vận tốc 15-20km/h và còn khả năng mạnh thêm

Dự báo từ tối và đêm 26/9, vùng biển phía Đông Bắc và giữa Biển Đông sẽ có gió mạnh dần lên cấp 6-7, sau tăng lên cấp 8-9; vùng gần tâm bão cấp 10-11, giật cấp 14-15, sóng biển cao 5-7m và biển động mạnh. Sau khi vào Biển Đông, bão Bualoi có khả năng hướng về khu vực miền Trung nước ta, nhưng cường độ cực đại dự báo sẽ không đạt mức siêu bão như Ragasa vừa qua.

Dự báo Lộ trình bão Bualoi (bão số 10)

Trường Tiểu học Lê Quý Đôn chủ động các phương án đảm bảo an toàn

Ngay trong ngày 24/9, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã phát thông báo tới tất cả cha mẹ học sinh trong nhóm lớp về phương án ứng phó với bão Ragasa:

  • Khi thời tiết mưa lớn kèm dông lốc, gây nguy hiểm hoặc ngập úng làm xe đưa đón không thể di chuyển an toàn, phụ huynh chủ động cho con nghỉ ở nhà và báo ngay cho giáo viên chủ nhiệm.

  • Nhà trường tiến hành rà soát, cắt tỉa toàn bộ cây xanh, loại bỏ cành khô yếu; kiểm tra cơ sở vật chất, đảm bảo không có nguy cơ tai nạn trong mưa bão.

  • Giáo viên tăng cường nhắc nhở học sinh tại lớp về quy tắc an toàn trong mưa bão và hướng dẫn các phương án sơ tán khi cần thiết.

  • 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trực tiếp triển khai mọi quy trình ứng phó trước, trong và sau bão, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giữ liên lạc thường xuyên với phụ huynh qua website, fanpage và các nhóm lớp.

Nhà trường vẫn mở cửa, tổ chức bán trú bình thường với các gia đình cần gửi con, đồng thời liên tục cập nhật các thông tin mới nhất về diễn biến bão và phương án phòng chống để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho toàn bộ học sinh.

Sự kiện sắp diễn ra

image

KỶ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP HỆ THỐNG TRƯỜNG LIÊN CẤP LÊ QUÝ ĐÔN

04/08/2025 08:00 Trường Tiểu học Lê Quý Đôn

Chào đón Kỷ niệm 20 năm thành lập Hệ thống Trường Liên cấp Lê Quý Đôn

image

Ngày hội Chào đón Doners Thế hệ 20

01/07/2025 07:30 Trường Tiểu học Lê Quý Đôn

image

CHÀO ĐÓN DONERS TỰU TRƯỜNG

04/08/2025 08:00 Trường Tiểu học Lê Quý Đôn

Chào đón năm học Ngàn hoa | Năm học 2025 - 2026

Tin tức liên quan

Giáo trình LOOK của National Geographic Learning: Đột phá giáo dục tiếng Anh hiện đại

Giáo trình LOOK của National Geographic Learning: Đột phá giáo dục tiếng Anh hiện đại

Thư viện 25/09/2025
Giáo trình LOOK National Geographic: Bí quyết chinh phục thành công tiếng Anh tại Trường Lê Quý Đôn
Cập nhật Siêu bão Ragasa (Bão số 9) và Biện pháp phòng chống bão tại Trường Tiểu học Lê Quý Đôn

Cập nhật Siêu bão Ragasa (Bão số 9) và Biện pháp phòng chống bão tại Trường Tiểu học Lê Quý Đôn

Thư viện 23/09/2025
Tính đến sáng ngày 23/9/2025, siêu bão Ragasa đã chính thức vào Biển Đông trở thành cơn bão số 9 trong năm 2025 với cường độ cực kỳ mạnh.