26/03/2015
Rửa xong, các bạn ra ngoài đeo tạp dề và đội mũ vào. Xong xuôi, bạn nào bạn nấy trông rất “oách”, y như một đầu bếp thực thụ vậy! Các bạn ấy chạy thẳng ra đứng ở xung quanh một chiếc bàn, nghe chú Thành – bếp trưởng giảng về cách nhào bột...
Trong những ngày mùa xuân, tiết trời se se lạnh là thời gian thích hợp để chúng tôi đi tham quan dã ngoại. Sáng nay, lớp tôi và lớp 5A3 được đi làm bánh pizza. Khi đến lớp, tôi thấy các bạn đã trò chuyện rất vui vẻ, không khí sôi động bao trùm lớp học.
Đúng 8 giờ, khi tiếng trống trường vang lên: “Tùng ... Tùng” cũng là lúc lớp chúng tôi xếp thành hai hàng ngay ngắn để xuống sân trường. Rồi, chúng tôi lên xe của mình để tới chỗ làm bánh. Các bạn nói chuyện, cười đùa vui vẻ, những cảm giác hồi hộp, phấn khích đan xen nhau... Ồ! Các bạn ấy mải nói chuyện quá, đã đến nơi rồi kìa! Chiếc xe dừng trước cửa một trung tâm dạy làm bánh Pizza.
Lớp tôi xếp thành hai hàng rồi theo sự chỉ dẫn của cô Thuỷ - cô giáo chủ nhiệm lớp mình để lên tầng 3. Oa! Sau cánh cửa là một căn phòng màu cam sạch sẽ, thoáng mát. Chúng tôi để trầm trồ. Ôi, đẹp quá! Chúng mình làm bánh ở đây à? Thích quá! Rồi, theo thứ tự từng bạn một, chúng tôi vào trong rửa tay. Rửa xong, các bạn ra ngoài đeo tạp dề và đội mũ vào. Xong xuôi, bạn nào bạn nấy trông rất “oách”, y như một đầu bếp thực thụ vậy!
Các bạn ấy chạy thẳng ra đứng ở xung quanh một chiếc bàn, nghe chú Thành – bếp trưởng giảng về cách nhào bột. Chú kết hợp giữa các hình ảnh và phần thực hành chuyên nghiệp của mình, lai thêm cả giọng nói trộn lẫn Anh – Việt làm các bạn dễ tiếp thu, lại được một tràng cười đau cả bụng! Vừa nghe chú nói, các bạn vừa cầm sổ ghi ghi, chép chép, có bạn còn quay cả video nữa! Nghe xong, mọi người quay về bàn theo nhóm đã được phân sẵn để thực hiện. Nhóm tôi cùng nhau làm bột bánh trước. Các bạn đổ từng nguyên liệu như chú Thành đã nói, rồi chuyền cho nhau để trộn bột. Sau một vài lần trộn, bột đã dính vào nhau rồi toả ra hương thơm dịu như bánh bao chay vậy. Mùi thơm ấy toả ra khắp phòng làm cho ai cũng ngửi thấy, đều khen thơm. Một lúc sau, chú Thành đến và hướng dẫn để lấy bột và nặn cho mịn. Các bạn một tay giữ bánh, một tay ấn bánh kéo dài ra cho bánh mịn. Trong lúc nặn, có bạn làm quá khô thì phải cho thêm nước. Còn nếu bạn ấy làm quá nhão thì phải cho bột áo vào để thấm nước. Sau đó, các bạn lại nặn, và nặn cho đến khi nào bột không dính vào tay nữa thì thôi. Lúc đó, các cô Hương và Diệp cho bột của chúng tôi vào một tô to rồi bịt giấy bọc vào cho bánh tự nở. Các bạn lại quây thành vòng tròn rồi nghe chú Thành hướng dẫn lần thứ hai. Lần này là đến việc cán bánh. Chú dạy các bạn cán bánh rồi nặn thành hình mà mình yêu thích, như hình tròn, hình bông hoa, hình con gấu,... Các bạn lại về bàn rồi thực hành.
Sau lần trải nghiệm này chúng em đã biết nấu ăn ngon hơn và hiểu hơn về chiếc bánh pizza nổi tiếng của đất nước Ý, một đất nước mà chúng em rất yêu thích. Ra về rồi mà chúng em vẫn còn háo hức muốn quay lại đây thêm một lần nữa.
Khánh Linh, Lan Chi và Ngọc Linh – Lớp 5A12
Thực đơn 20/01 đến 24/01/2025
17/01/2025
Thực đơn CLB NNMƯ ngày 18/01/2025
17/01/2025
Thực đơn 13/01 đến 17/01/2025
11/01/2025
Tiếp nối không khí đầu tuần đầy hứng khởi, ngày hôm nay, các Doners Khối 1 cũng đã có một chuyến hành trình rực rỡ sắc xanh đến với Trung...
Khởi động tuần mới tràn đầy năng lượng cùng tinh thần thể thao cháy bỏng, từ hôm nay, các Doners chính thức bước vào cuộc so tài sôi động và...
Khởi động tháng mới với nhiều hoạt động bổ ích, các Doners đã có những tiết học chuyên đề An toàn giao thông hiệu quả cùng các chiến sĩ công...