Bài viết của Hà Linh 5A9 - Niềm vui của những đầu bếp nhí

Bài viết của Hà Linh 5A9 - Niềm vui của những đầu bếp nhí

Tiết trời đầu xuân ấm áp, đường phố Hà Nội thật đẹp làm sao! Những sợi nắng vàng óng đan lại với nhau tạo thành một chiếc khăn lụa mềm mại phủ kín các con đường...

 

   Khi được nhà trường thông báo ngày mà lớp 5A8 và 5A9 được trải nghiệm đi làm bánh pizza, cả lớp em ai cũng vui mừng và mong sẽ có một buổi ngoại khóa thật bổ ích. Sáng sớm đến lớp, em thấy bạn nào cũng háo hức, hồi hộp về chuyến đi lần này.

   Đúng 8 giờ 15 phút, chúng em tập trung dưới sân trường và xếp hàng lên xe. Khi chiếc xe bắt đầu lăn bánh, không khí trong xe như sôi động hẳn lên. Tiết trời đầu xuân ấm áp, đường phố Hà Nội thật đẹp làm sao! Những sợi nắng vàng óng đan lại với nhau tạo thành một chiếc khăn lụa mềm mại phủ kín các con đường. Khí trời mát mẻ, những cơn gió khẽ thổi qua làm đung đưa các hàng cây xanh tốt. Bên đường, những bồn hoa xinh xắn, đủ màu sắc như tôn thêm vẻ đẹp của Hà Nội. Chỉ trong chốc lát, chúng em đã tới tòa nhà Pegasus. Phòng học làm bánh của chúng em ở tầng ba. 

  Chú đầu bếp hướng dẫn dẫn tỉ mỉ.

Bạn nào cũng thích thú, chăm chú lắng nghe.

Sau khi được nghe giảng về chiếc bánh pizza, chúng em đã chia nhóm làm bánh. Trên bàn, các cô chú trợ lí đã bày sẵn : bột mì, nước, dầu ô liu, men nở, nước. Rồi các thành viên trong nhóm cũng bắt tay vào làm một chiếc bánh pizza. Đầu tiên chúng em được trộn bột mì với men nở, muối, dầu ô liu và nước. Sau đó bổ bột ra mặt bàn nhào cho tới khi bột mịn và dai. Vẽ khối bột thành hình tròn rồi dùng màng bọc phủ lên khối bột để nghỉ 15 đến 30 phút. Sau đó chia khối bột thành các phần nhỏ bằng nhau, dùng con lăn, cán bột thành những hình tròn. Nướng sơ qua 2 phút ở nhiệt độ 280 độ C. Tiếp đến, làm nước sốt gồm các nguyên liệu : Tương cà chua, đường, tỏi băm, lá Oregano, muối, nước, dầu ô liu. Nhân bánh gồm sốt cà chua, ô mai, thịt nguội, dứa, lá thơm. 

 Mang theo cả sổ và máy tính bảng để ghi chép. 

  Việc học lý thuyết cũng hoàn thành. 

 

 Khâu cán bột phải rất khéo léo nhé! 

 Bạn ấy nhào bột rất tốt. 

Sau khi trang trí xong trước bánh pizza, bạn nào cũng rất vui vì đã hoàn thành cái bánh. Nướng lần 2 xong, chiếc bánh trông ngon và thơm hơn hẳn. Cầm trên hộp bánh, bạn nào cũng muốn thưởng thức một miếng bánh do chính mình làm. Khi lên xe ra về, ai cũng tiếc nuối buổi học thú vị.       

Khi bánh ra lò chúng tớ phải trang trí bánh. 

Bạn nào cũng rất khéo léo.

Cùng xem sản phẩm của chúng tớ. Thật là đẹp mắt quá!

   Sau lần trải nghiệm này chúng em đã biết nấu ăn ngon hơn và hiểu hơn về chiếc bánh pizza nổi tiếng của đất nước Ý.

Nguyễn Hà Linh - Lớp 5A9

 

 

Sự kiện sắp diễn ra

image

Doners K1 hoà mình trong sắc xanh thiên nhiên

10/10/2024 09:52 Tiểu Học Lê Quý Đôn

Tiếp nối không khí đầu tuần đầy hứng khởi, ngày hôm nay, các Doners Khối 1 cũng đã có một chuyến hành trình rực rỡ sắc xanh đến với Trung...

image

Tuần mới năng động cùng Đại hội Thể thao Lê Quý Đôn Lần thứ 10

09/10/2024 09:53 Tiểu Học Lê Quý Đôn

Khởi động tuần mới tràn đầy năng lượng cùng tinh thần thể thao cháy bỏng, từ hôm nay, các Doners chính thức bước vào cuộc so tài sôi động và...

image

Doners cùng đồng lòng nâng cao tinh thần ATGT

08/10/2024 09:55 Tiểu Học Lê Quý Đôn

Khởi động tháng mới với nhiều hoạt động bổ ích, các Doners đã có những tiết học chuyên đề An toàn giao thông hiệu quả cùng các chiến sĩ công...

Tin tức liên quan

Họp phụ huynh cuối Học kì I: Sẻ chia đồng hành, cùng các con trưởng thành

Họp phụ huynh cuối Học kì I: Sẻ chia đồng hành, cùng các con trưởng thành

Tin tức - Sự kiện 05/01/2025
Buổi họp phụ huynh cuối học kì I sôi nổi và thành công, đặc biệt mang ý nghĩa quan trọng cho PH và HS khối 5
Tập huấn triển khai giáo dục kĩ năng công dân số

Tập huấn triển khai giáo dục kĩ năng công dân số

Tin tức - Sự kiện 02/10/2024
Tăng cường kỹ năng công dân số cho học sinh qua chương trình giảng dạy tích hợp.
LQD Sports Games Diary | Kết quả Bóng đá K4, K5

LQD Sports Games Diary | Kết quả Bóng đá K4, K5

Tin tức - Sự kiện 04/10/2024
ĐHTT LQD 11 | Cập nhật thường xuyên kết quả Giải Bóng đá K4, K5