Xúc động Lễ trưởng thành của học sinh khối 5

Khi những chùm phượng vĩ nở rộ, những tiếng ve râm ran trong những vòm lá, cũng là lúc mùa hè đã về, là thời gian học sinh được nghỉ ngơi, thư giãn sau một năm học vất vả. Nhưng đối với học sinh lớp 5 chúng mình thì thật khác. Bởi đây là mùa chia tay, xa thầy cô, xa bạn bè, xa mái trường yêu dấu đã gắn bó suốt những những năm học tiểu học vừa qua.

Sáng chủ nhật, ngày 14/5, trong cái nắng dịu nhẹ và làn gió thoảng hương hoa, chúng mình có mặt ở trường và tham dự buổi Lễ trưởng thành cho học sinh Khối 5 đầy ý nghĩa. “Ấm cúng” và “xúc động” là hai trong rất nhiều cảm xúc của các bậc Phụ huynh, thầy cô giáo và các con học sinh sau Lễ trưởng thành của học sinh khối 5 trường Tiểu học Lê Quý Đôn. Với các thầy cô giáo của Tiểu học Lê Quý Đôn, chứng kiến các con từ những ngày đầu chập chững vào lớp 1, suốt 5 năm gắn bó là cả quá trình thầy - trò cùng rèn luyện, cùng phấn đấu. Và tới nay, các con đã trở thành những cô cậu học trò đầy tự tin, năng động, sẵn sàng cho chặng đường tiếp theo. Đó chính là niềm vui, thành tựu to lớn nhất, là những “quả ngọt” vô giá mà mỗi thầy cô đều nâng niu và trân trọng.

Buổi lễ bắt đầu bằng các tiết mục nhảy cổ động và bài nhảy tập thể của lớp 5A3.

Mỗi lớp sẽ thể hiện sự trưởng thành của lớp mình bằng nhiều hình thức khác nhau.

Trong tiếng vỗ tay hân hoan chào đón, lớp 5A2 bước ra với một bài vè thật hay và ý nghĩa về các thành viên trong lớp.

Với thế mạnh tiếng Anh, các bạn lớp 5A6 tự tin thể hiện mình.

5A4 thay đổi không khí hội trường với bài hát vô cùng ấn tượng.

5A5 mang đến 1 bài nhảy sôi động.

Cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra tại "  Vương quốc"  5A9 khiến cả hội trường thích thú.

"  Sáng tạo"   là những gì thấy được qua màn thời trang của lớp 5A10.

5A8 đáng yêu với bài vè trên nền nhạc hiphop.

Cả hội trường như lắng đọng khi xem tiết mục của 5A7

Vở kịch đặc sắc của các bạn lớp 5A11.

5 năm học trôi qua thật nhanh, bằng sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, các bạn học sinh đã đạt những thành tích đáng ghi nhận. Để giờ đây, khi đứng trên sân khấu nhận trên tay Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Tiểu học, trong sự tự hào của ba mẹ, thầy cô, gương mặt bạn nào cũng hiện lên nụ cười rạng rỡ.

Đất nước đã cho ta một quê hương để thương, để nhớ. Cha mẹ đã cho ta một hình hài, dáng dấp để sống và học tập. Thầy cô cho chúng ta một nền tảng vững chắc để bước vào đời. Và có lẽ hình ảnh cảm động nhất trong buổi Lễ trưởng thành hôm nay chính là giây phút học sinh lớp 5 ùa lên sân khấu tặng hoa cô giáo chủ nhiệm- những người mẹ thứ 2 của mình. Cả hội trường như vỡ oà cảm xúc!

Buổi Lễ trưởng thành đã kết thúc, nhưng dư âm vẫn còn đọng lại trong tâm trí của tất cả mọi người, đặc biệt là những cô cậu học sinh lớp 5 chúng mình. Chúng mình hãy coi đó là động lực để có thể vươn cao, vươn xa hơn trên con đường chinh phục tri thức, các bạn nhé!

Nguyễn Thu Huyền