Vụ trưởng giáo dục Tiểu học trả lời câu hỏi về TT 30/2014/TT-BGDĐT tại Hội thảo ở trường Lê Quý Đôn.

Vừa qua, thực hiện việc đổi mới kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo dục theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành Thông tư số 30/2014/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 8 năm 2014 Quy định đánh giá học sinh tiểu học. Để tiếp tục triển khai thực hiện tốt việc đánh giá học sinh tiểu học theo TT 30/2014, vụ trưởng Giáo dục Tiểu học - Phạm Ngọc Định đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Tiểu học Lê Quý Đôn.

Vụ trưởng Giáo dục Tiểu học - Phạm Ngọc Định trong buổi thăm và làm việc tại Trường Tiểu học Lê Quý Đôn.

Hơn 300 cán bộ cốt cán các trường Tiểu học của 30 quận, huyện trên toàn thành phố đã về dự buổi hội thảo Triển khai thông tư 30.

Tại đây, Vụ trưởng cùng Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - Phạm Xuân Tiến và các đồng chí là chuyên viên Bộ Giáo dục, Sở GD & ĐT TP Hà Nội, Chuyên viên các phòng Giáo dục của các quận, huyện trong thành phố cùng với hơn 300 cán bộ cốt cán các trường Tiểu học của 30 quận, huyện trên toàn thành phố đã về dự buổi hội thảo Triển khai thông tư 30, giải đáp những thắc mắc của đại diện cán bộ và giáo viên trên toàn thành phố. Hội thảo kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ với rất nhiều câu hỏi được đưa lên. Theo đó Vụ trưởng cùng các đồng chí trong đoàn đã có những giải thích và câu trả lời xác đáng cho cán bộ giáo viên của các quận huyện trên địa bàn thành phố.

Triển khai thông tư số 30/2014/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 8 năm 2014 Quy định đánh giá học sinh tiểu học.

Những câu hỏi đưa ra từ các đại biểu.

Những câu trả lời của vụ trưởng Phạm Ngọc Định...

... khiến cả hội trường im lặng lắng nghe.

Đặc biệt, Vụ trưởng và các thành viên trong đoàn đích thân dự giờ ba tiết chuyên đề: Môn Toán 5, Luyện từ & câu 5 và môn Âm nhạc 4. Ba tiết dạy mẫu theo chủ trương đánh giá học sinh dựa trên thông tư 30 của các giáo viên Toán, Tiếng Việt và Âm nhạc của trường Tiểu học Lê Quý Đôn đều thành công rực rỡ và được đánh giá rất cao. Trên tinh thần quán triệt việc thực hiện đổi mới kiểm tra đánh giá chất lượng giáo dục, trường Tiểu học Lê Quý Đôn sẽ là trường đầu tiên triển khai việc đánh giá học sinh theo Thông tư số 30/2014/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 8 năm 2014.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội -  Phạm Xuân Tiến giao lưu với học sinh Lê Quý Đôn sau chuyên đề Toán 5.

Các thành viên trong đoàn dự chuyên đề Luyện từ và câu 5.

Vụ trưởng Giáo dục Tiểu học - Phạm Ngọc Định trực tiếp dự giờ môn Âm nhạc 4.

Chuyên đề Âm nhạc 4 được đánh giá rất cao.

Hải Minh