Trại hè Khoa học: ÁNH SÁNG

Ánh sáng là từ phổ thông dùng để chỉ các bức xạ điện từ có bước sóng nằm trong vùng quang phổ nhìn thấy được bằng mắt thường (tức là từ khoảng 380 nm đến 740 nm).

Ánh sáng là mt yếu t sinh thái, có vai trò quan trng đối vi các cơ th sng. Ánh sáng là ngun cung cp năng lượng cho thc vt tiến hành quang hp, đồng thời điu khin chu k sng ca các loài sinh vt. Tùy theo cường độ và cht lượng ca ánh sáng mà nó nh hưởng nhiu hay ít đến quá trình trao đổi cht và năng lượng, cùng nhiu quá trình sinh lý ca các cơ th sng. Ngoài ra ánh sáng còn nh hưởng nhiu đến nhân t sinh thái khác như nhit độ, độẩm, không khí đất và địa hình.

Với mt trong nhng nguyên t quan trng trong quá hình thành s sng như vậy, vic tìm hiu v ánh sáng và vai trò ca nó trong cuc sng là điu thc s cn thiết ca khoa hc, và cho bn thân mi chúng ta. Bởi vậy, phần kiến thức về Ánh sáng cũng là một trong những nội dung được Trại hè Khoa học – trường Tiểu học Lê Quý Đôn Hà Nội lựa chọn đưa vào đề cương giảng dạy cho các con học sinh.