Toàn cảnh chuyến thăm và làm việc của đoàn giáo viên trường Presbyterian Ladies’ College Sydney tại Lê Quý Đôn

Ở trường Lê Quý Đôn, học tập là một quá trình diễn ra liên tục. Mỗi sáng, hàng nghìn bạn nhỏ từ khắp các nẻo đường ríu rít đến trường. Các thầy cô ngoài việc dạy dỗ còn là người bạn cùng chơi với các con. Thông qua những hoạt động ở trường, chính thầy cô cũng học được từ các bạn nhỏ biết bao điều thú vị. Đặc biệt trong tuần qua, các thầy cô khám phá thêm nhiều điều thú vị, mới mẻ của các con học sinh khi được tham dự những tiết học cùng các con với vai trò là học sinh mà các cô giáo chính là các giáo viên đến từ Trường Presbyterian Ladies’ College Sydney của nước Úc xa xôi.

Chuyến thăm và làm việc của các cô giáo đến từ Trường Presbyterian Ladies’ College Sydney kéo dài 2 tuần. Các thầy cô giáo của trường Lê Quý Đôn và cô giáo đến từ nước Úc xa xôi đã làm việc hết sức nghiêm túc và hiệu quả. Bên cạch việc trao đổi kinh nghiệm, thăm lớp dự giờ lẫn nhau, các cô giáo Suellen và Tara dự kiến sẽ có rất nhiều hoạt động bên lề thú vị với các thầy cô giáo và các con học sinh trong toàn trường.

BGH trao đổi và làm việc cùng cô giáo Suellen White và Tara Jeong  đến từ Trường Presbyterian Ladies’ College Sydney trong ngày đầu tiên làm việc.

Hai bên đều rất cởi mở bàn về vấn đề dạy và học Tiếng Anh tại trường Lê Quý Đôn.

Cô Suellen White và Tara Jeong dự giờ học Tiếng Anh và các môn học khác của của giáo viên cơ bản trường Lê Quý Đôn.

Các thầy cô giáo của trường Tiểu học Lê Quý Đôn rất sáng tạo trong các tiết dạy, thường xuyên tạo niềm vui cho các con, để các con hấp thu kiến thức một cách tự nhiên.

Cô Suellen White và Tara Jeong cũng đánh giá cao phong cách dạy học tự nhiên và sáng tạo đó của các thầy cô giáo Lê Quý Đôn.

Song song với việc thăm lớp dự giờ các thầy cô giáo người Việt, Cô Suellen White và Tara Jeong cũng đứng lớp giảng dạy tổng số 20 tiết cho các bạn học sinh trường Lê Quý Đôn từ khối 1 đến khối 5.

Giờ Khoa học tại lớp 4A4. Các bạn học sinh đang làm thí nghiệm để thấy được tính chất của âm thanh.

Một tiết học hết sức thú vị đem lại nhiều tiếng cười sảng khoái.

Các bạn học sinh Lê Quý Đôn nói Tiếng Anh rất tốt khiến cô Suellen White và Tara Jeong rất thán phục.

Các bạn học sinh đang hoạt động nhóm trong một giờ học Toán dưới sự hướng dẫn của cô Suellen White và Tara Jeong.

Không chỉ khéo léo, cô Suellen còn rất tỉ mỉ và kiên nhẫn với học sinh.

Môn học mở ra một thế giới mới cho các bạn học sinh.

Những bài học của cô Suellen White và Tara Jeong không chỉ đem đến kiến thức bổ ích mà còn mang một phong cách mới tới trường Tiểu học Lê Quý Đôn.

Những ngày tiếp theo, Cô giáo Suellen White và Tara Jeong đến thăm và giao lưu với bạn học sinh ở các khối lớp.

(hình ảnh cô Suellen White và Tara Jeong và các con học sinh lớp 3A9)

Các cô rất gần gũi, tự nhiên khi trò chuyện vui vẻ với các bạn học sinh.

Cô Suellen White và Tara Jeong nói rằng cô rất yêu quý các bạn học sinh Lê Quý Đôn vì các bạn ấy thật dễ gần, lại thông minh và rất tự tin.

Niềm vui của các bạn học sinh khi được gặp gỡ và giao lưu cùng cô giáo Suellen White và Tara Jeong

Phan Tuyết