Thông báo tổ chức Hội chợ xuân Tân Sửu 2021

V/v tổ chức Hội chợ xuân Tân Sửu 2021

Căn cứ Kế hoạch năm học 2020 – 2021, trường TH Lê Quý Đôn thông báo về việc tổ chức Hội chợ xuân Tân Sửu 2021 như sau:

I. MỤC TIÊU

- Hội chợ xuân là một hoạt động trải nghiệm ngoài giờ lên lớp được tổ chức thường niên song song với các hoạt động học tập và trải nghiệm khác.

- Hội chợ xuân là ngày hội văn hóa, ẩm thực, trò chơi dân gian giúp học sinh tìm hiểu các phong tục, nét truyền thống trong ngày tết cổ truyền Việt Nam từ đó biết duy trì và phát huy những giá trị tốt đẹp của dân tộc.

- Ngày hội là sân chơi giao lưu rèn kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp giữa các con học sinh với nhau thông qua các trò chơi, qua việc trang trí các gian hàng, khung cảnh hội chợ; rèn kĩ năng quản lý tài chính thông qua hoạt động mua hàng và bán hàng.

- Ngày hội còn là dịp Giáo dục lòng nhân ái của Doners thông qua hoạt động quyên góp Từ thiện cho quỹ “DONERS nhân ái”. Toàn bộ số tiền thu được trong ngày hội sẽ được sử dụng để hỗ trợ mua sắm áo ấm, xây dựng khu sân chơi cho các bạn nhỏ trường Tiểu học Thanh Vận, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, THÀNH PHẦN

1. Thời gian:

- 8h00 -11h00  thứ Sáu ngày 29/01/2021.

2. Địa điểm:

- Sân trường Tiểu học Lê Quý Đôn – số 50 Lưu Hữu Phước, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

3.Thành phần:

- Nhà trường: 100% Học sinh, cán bộ GV, nhân viên.

- Đại diện cha mẹ học sinh.

III. QUY ĐỊNH CHUNG

Để đảm bảo An ninh An toàn cho Học sinh đồng thời đạt mục tiêu Giáo dục, ban Tổ chức quy định:

1. Nội quy Hội chợ

- Mỗi lớp được sử dụng 1 gian hàng và sẽ bố trí tập trung theo khối (các lớp tự trang trí hoặc thống nhất trang trí theo khối).

- Các gian hàng phải đăng ký mặt hàng với BTC trước ngày 25/01/2021.

- Các gian hàng cần chuẩn bị đầy đủ các mặt hàng đảm bảo cân đối đồ ăn uống với đồ chơi, đồ lưu niệm. Các sản phẩm cần được liệt kê và niêm yết giá công khai. Giá 1 sản phẩm không quá 50.000đ

- Các mặt hàng ăn uống phải đảm bảo vệ sinh An toàn Thực phẩm. Các thực phẩm đóng chai và đóng gói sẵn cần rõ nguồn gốc xuất xứ và còn hạn sử dụng. Giáo viên Chủ nhiệm có trách nhiệm thu lại mẫu sản phẩm ăn uống để lưu lại đến hết ngày hôm sau. Các sản phẩm đồ chơi, lưu niệm cần phù hợp với lứa tuổi HS Tiểu học, đảm bảo tính Giáo dục và phù hợp Thuần phong Mỹ tục.

- Hạn chế tối đa việc sử dụng túi Nilon và các sản phẩm nhựa dùng 1 lần. Tăng cường sử dụng túi giấy để đựng đồ bán hàng.

- Không bán các loại vật nuôi hoặc các loại động vật khác; không bán các loại đồ chơi, đồ lưu niệm mang tính bạo lực, thiếu tính giáo dục. Không mang hàng hóa bên ngoài vào bán nhằm trục lợi cá nhân.

- Không sử dụng tiền mặt trong các hoạt động mua bán. Khi chưa có hiệu lệnh, các gian hàng tuyệt đối không bán hàng.

- Không sử dụng các loại thiết bị nấu nướng tại khu vực trường.

- Mỗi lớp có tối đa 3 Phụ huynh cùng tham gia và đeo thẻ trong suốt quá trình tham gia Hội chợ.

- Tất cả những Phụ huynh tham gia Hội chợ phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

2. Tiến trình

7h00 – 8h00

Chuẩn bị gian hàng

8h00 – 8h10

Tập trung Học sinh tại sân trường.

8h10 – 8h20

Quyên góp Từ thiện

8h20 – 8h40

Khai mạc, Văn nghệ

8h40 – 8h45

Phát phiếu mua hàng cho HS (Kết thúc phần khai mạc – Văn nghệ)

8h45 – 11h00

HS tham gia Hội chợ, trò chơi

Kết thúc

3. Khen thưởng, kỉ luật.

- Các lớp thực hiện tốt các quy định của BTC sẽ được cộng điểm thi đua cuối năm học.

- Ban Tổ chức phát hiện bất cứ vi phạm nào của các gian hàng tùy từng mức độ, Giáo viên Chủ nhiệm sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm.

BAN TỔ CHỨC