» Tin tức
Tin tức - Sự kiện
Thầy trò Lê Quý Đôn quyết tâm hoàn thành "Nhiệm vụ kép"

 

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố và Sở GD&ĐT Hà Nội, từ ngày 4/5, trường TH Lê Quý Đôn cùng các trường trên địa bàn Thành phố đã chuyển sang dạy trực tuyến. Nhà trường, gia đình và học sinh đều nỗ lực khắc phục khó khăn, quyết tâm hoàn thành “nhiệm vụ kép”, vừa bảo đảm an toàn cho học sinh vừa dạy học chất lượng, đúng tiến độ.

 

Đây là nhiệm vụ chung của toàn ngành Giáo dục Thủ đô tại thời điểm hiện tại để có thể đảm bảo kiến thức và chất lượng giảng dạy các con học sinh trước khi kết thúc năm học. Việc tạm dừng đến trường ảnh hưởng không nhỏ tới không chỉ các thầy cô, các con học sinh mà cả các bậc Phụ huynh. Nhưng chắc chắn rằng chúng ta sẽ vượt qua thời điểm này, hoàn thành “nhiệm vụ kép” và các con học sinh sẽ sớm kết thúc năm học đúng tiến độ.

 

 Toàn trường chuyển sang học trực tuyến từ ngày 05/5

 

Sau một tuần triển khai việc học trực tuyến kể từ chỉ đạo của Sở, có thể thấy rằng toàn trường ta đã thực hiện nghiêm túc cùng lòng quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ. Công tác dạy và học của thầy trò Lê Quý Đôn vẫn được diễn ra như bình thường ngay từ ngày 5/5 nhờ kinh nghiệm dạy học trực tuyến từ những lần trước. Nhà trường, thầy cô cùng các bộ phận tiếp tục đảm bảo kế hoạch chuyên môn. Các buổi họp triển khai công việc diễn ra bình thường và hiệu quả cao.

 

Các buổi họp triển khai công việc diễn ra bình thường và hiệu quả cao 

 

Để làm được điều đó, toàn trường chúng ta đều cần cố gắng hơn so với bình thường. Nhà trường sắp xếp thời khoá biểu phong phú và xen kẽ để các con có điều kiện vận động, giải lao sau thời gian học tập trước máy tính. Thầy cô cũng dành nhiều công sức, thời gian hơn cho giáo án trực tuyến với mong muốn tạo hứng thú, giúp các con chủ động chiếm lĩnh kiến thức. Và tất nhiên, Phụ huynh và các con Học sinh cũng phải sắp xếp thời gian, thiết bị và tinh thần học tập, đồng hành trong thời kì này.

 

 Phụ huynh và các con Học sinh cũng phải sắp xếp thời gian, thiết bị và tinh thần học tập, đồng hành trong thời kì này.

 

Học trực tuyến là những điều mà không ai mong muốn. Tuy nhiên đây là điều cần thiết để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho các con học sinh và toàn xã hội.

 

Để đảm bảo hoàn thành chương trình học đúng tiến độ rất cần sự phối hợp giữa Nhà trường, Thầy cô cùng Phụ huynh và các con Học sinh. Có được điều đó, chắc chắn chúng ta sẽ hoàn thành “nhiệm vụ kép”. Và hơn hết, dịch bệnh sẽ không còn là thử thách và sớm bị đẩy lùi.

 

 

 

 
Các tin khác