Tấm gương nhặt được của rơi trả lại người mất của HS Nguyễn Trung Kiên, lớp 3A1

Nhặt được của rơi đem trả người mất là một nét đẹp của cuộc sống mà chúng ta đã được nghe kể từ lúc nhỏ qua câu chuyện cổ tích của bà, lớn lên thì điều đó được đưa vào môn học Đạo đức ở trường.

Vừa qua, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn có nhận được một lá thư cảm ơn của một phụ nữ khi nhận lại được chiếc điện thoại di động bị mất từ học sinh Nguyễn Trung Kiên (lớp 3A1). Ngày chủ nhật, Trung Kiên cùng gia đình đi chơi ở Công Viên Bách Thảo. Bất ngờ con nhặt được chiếc điện thoại di động có giá trị. Ngay lập tức Trung Kiên đã tìm người bị mất để trả lại điện thoại. Nhờ có những hành động như của học sinh Nguyễn Trung Kiên mà câu chuyện nhặt được của rơi đem trả người mất không phải chỉ có trong cổ tích.

Bạn Trung Kiên tươi tắn trong lớp học của mình.

Các bạn học sinh lớp 3A1, trường Tiểu học Lê Quý Đôn, nơi có các bạn Nguyễn Trung Kiên đang theo học.

Đoạn thư cảm ơn của Cô Thu Hà gửi về nhà trường.

Hành động của Nguyễn Trung Kiên càng trở nên đáng quý trọng khi sống trong một xã hội mà nhiều người coi việc đút túi đồ nhặt được là chuyện đương nhiên. Bài học “nhặt được của rơi trả lại người mất” của Trung Kiên, lớp 3A1 xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn học sinh noi theo.

Mai Lan