» Tin tức
Tin tức - Sự kiện
TỌA ĐÀM ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY CÙNG MRS. ANN BROWN

Từ ngày 07/04/2017 đến ngày 17/04/2017, Mrs. Ann Brown – nguyên Hiệu trưởng trường Orange Anglican Grammar School, New South Wales, Australia – đã có những buổi tọa đàm về chủ đề Đổi mới phương pháp giảng dạy cùng các giáo viên dạy bộ môn Tiếng Anh tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn.

 

Mrs. Ann Brown – nguyên Hiệu trưởng trường Orange Anglican Grammar School, New South Wales, Australia – đã có những buổi tọa đàm về chủ đề Đổi mới phương pháp giảng dạy cùng các giáo viên dạy bộ môn Tiếng Anh tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn.

 

Vượt qua khuôn khổ của những cuộc họp truyền thống, không khí của chuỗi tọa đàm diễn ra hết sức thân thiện, cởi mở. Các giáo viên đặc biệt ấn tượng với chủ đề Phân loại học sinh và phương pháp dạy lớp học có học sinh ở nhiều trình độ (Differentiation – catering for the differing abilities of students in the classroom). Phương pháp này bắt nguồn từ việc ứng dụng trong học thuyết Trí thông minh đa diện (Multiple Intelligences) – lấy học sinh làm cảm hứng, làm trung tâm của lớp học, rồi khoanh vùng và xếp nhóm các em học sinh theo trình độ, sở thích… và giao cho mỗi nhóm học sinh ấy giải quyết một nhiệm vụ khác nhau trong mỗi giờ học. Thực tế, phương pháp dạy học này đã được triển khai trong các tiết học Tiếng Anh ở trường tiểu học Lê Quý Đôn. Dưới sự chỉ dẫn tận tình của Mrs. Ann, việc áp dụng đã trở nên hoàn thiện và khoa học hơn.

 

Vượt qua khuôn khổ của những cuộc họp truyền thống, không khí của chuỗi tọa đàm diễn ra hết sức thân thiện, cởi mở.

 

Các giáo viên đặc biệt ấn tượng với chủ đề Phân loại học sinh và phương pháp dạy lớp học có học sinh ở nhiều trình độ (Differentiation – catering for the differing abilities of students in the classroom).

 

Phương pháp này bắt nguồn từ việc ứng dụng những phát tạo trong học thuyết Trí thông minh đa diện (Multiple Intelligences) – lấy học sinh làm cảm hứng, làm trung tâm của lớp học, rồi khoanh vùng và xếp nhóm các em học sinh theo trình độ, sở thích… 

 

Chuỗi tọa đàm còn xoay quanh việc tìm nguồn giáo trình mới, khai thác giáo trình, đồng thời tập trung vào cách thức tìm nguồn tài liệu bổ trợ cho những giờ lên lớp như: những câu chuyện, những đoạn video, cách làm mô hình…có liên quan tới nội dung bài học. Với mỗi một chủ đề thảo luận, các giáo viên làm việc theo nhóm và hào hứng triển khai dạy thử để có một trải nghiệm về những gì mình vừa học hỏi.

 

Chuỗi tọa đàm còn xoay quanh việc tìm nguồn giáo trình mới, khai thác giáo trình, đồng thời tập trung vào cách thức tìm nguồn tài liệu bổ trợ cho những giờ lên lớp như: những câu chuyện, những đoạn video, cách làm mô hình…có liên quan tới nội dung bài học. 

 

Chuỗi tọa đàm đã kết thúc, nhưng dư âm vẫn còn rõ rệt với cô và trò trường Tiểu học Lê Quý Đôn. Mỗi giờ học tiếng Anh, các em được tự mình khám phá và thể hiện bản thân, được luân chuyển theo nhóm làm việc, và quan trọng là được tham gia vào những tiết học mang tính tích hợp thú vị. Tất cả những điều này góp phần làm nên một năm học kế tiếp đầy sáng tạo cho các bạn học sinh thân yêu.  

 

Lưu Mai Thanh

 

 

 
Các tin khác