THƯ NGỎ: Kêu gọi tham gia hoạt động từ thiện quyên góp hướng về miền Trung thân yêu

THƯ NGỎ

Kêu gọi tham gia hoạt động từ thiện quyên góp hướng về miền Trung thân yêu

Kính gửi: Quý Cha mẹ học sinh trường Tiểu học Lê Quý Đôn.

Những ngày qua, do chịu ảnh hưởng của mưa lũ, thời tiết dị thường, 6 tỉnh Trung Trung Bộ của nước ta đang phải đối mặt với tình cảnh ngập sâu trong nước lũ. Tính đến ngày 19/10/2020, ước tính có tới 212 xã, 240.000 hộ dân trong diện bị ảnh hưởng. Hơn lúc nào hết, người dân nơi đây đang rất cần sự quan tâm, cứu trợ từ các cấp, các ngành và toàn xã hội. Trước tình hình nguy cấp ấy, cả nước chúng ta đã và đang cùng nhau đoàn kết hướng về miền Trung ruột thịt, đóng góp của cải, công sức để cứu trợ đồng bào mình.

Hiện nay nhà trường nhận được thông tin rằng rất nhiều người dân vùng lũ đang phải hứng chịu cảnh nước lũ cuốn trôi đồ đạc và quần áo. Rất nhiều em nhỏ và bà con bị rơi vào tình cảnh thiếu thốn áo ấm. Chính vì vậy, hưởng ứng tinh thần tương thân tương ái, trường Tiểu học Lê Quý Đôn kêu gọi quý Cha mẹ học sinh đồng hành, chung tay cùng nhà trường tham gia hoạt động thiện nguyện quyên góp cho đồng bào miền Trung. Hơn hết, đây cũng là dịp để các con học sinh phát huy tấm lòng nhân hậu, một trong những giá trị cốt lõi làm nên phẩm chất học sinh Lê Quý Đôn.

Nhà trường xin gửi tới quý vị thông tin hoạt động thiện nguyện cụ thể như sau:

1.      Danh mục quà tặng nhận ủng hộ:

a.       Áo khoác người lớn trẻ em.

b.      Áo khoác đồng phục.

c.       Áo ấm dài tay. (Lưu ý: quý Cha mẹ học sinh vui lòng quyên góp áo dày, ấm phù hợp với người dân vùng lũ)

2.      Thời gian: từ ngày 21/10 đến hết buổi sáng, ngày 26/10/2020.

3.      Hình thức nhận quyên góp:

a.       Quý Cha mẹ học sinh và các con tham gia ủng hộ tại đơn vị lớp.

b.      Nhà trường có khu vực riêng tại sảnh chính, phục vụ cho công tác quyên góp.

Toàn bộ quà ủng hộ sẽ được nhà trường phối hợp cùng công ty Safelife Việt Nam vận chuyển và trao tận tay tới đồng bào vùng lũ.

Kính mong quý vị tham gia đồng hành cùng nhà trường thực hiện nghĩa cử cao đẹp này.

Trân trọng cảm ơn!

Hà Nội, ngày 20 tháng 10 năm 2020