TẾT TRUNG THU HOÀ QUYỆN VĂN HOÁ TRUYỀN THỐNG

Ngày hôm nay, có lẽ hơn ai hết, đại gia đình Lê Quý Đôn đều vô cùng vui mừng bởi sau hai ngày mưa tầm tã, thời tiết đã chịu chiều lòng người để các Doners được đón một tết Trung thu trọn vẹn nhất.

Chuỗi các hoạt động đón Trung thu của các thành viên gia đình Doners được diễn ra trong suốt cả ngày. Buổi sáng, các con học sinh toàn trường có mặt đông đủ dưới sân trường cùng nhau đón xem những tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

Từ những tiết mục mang âm hưởng văn hoá truyền thống như múa Lân – Sư – Rồng, tiết mục múa Hồn Lạc Việt cho tới những tiết mục nghệ thuật hiện đại như ảo thuật, xiếc thăng bằng, các nghệ sĩ đến từ Trường Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã đem đến cho các con học sinh đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác.

Đến buổi chiều, các con học sinh tiếp tục được trải nghiệm phá cỗ Trung thu, nét đẹp truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết Đoàn viên tại lớp mình. Mỗi lớp đều có cho mình những hoạt động rất riêng nhưng đều có chung một điểm để ngày Tết Đoàn viên của các con được trọn vẹn nhất. Ấy là sự đồng hành của các bậc Phụ huynh.

Các bố, các mẹ có mặt từ đầu giờ chiều để cùng cô chủ nhiệm, cô bán trú chuẩn bị cho các con. Từng mâm ngũ quả, từng chiếc bánh được các cô và bố mẹ bày biện tỉ mỉ, đẹp mắt. Phải công nhận rằng, lớp nào cũng đều có một mâm ngũ quả hết sức ấn tượng.