[Sinh hoạt hè] CHUYẾN TÀU KHỞI HÀNH, BÉ VÀO LỚP 1

Năm nay, lễ đón các bạn học sinh tới sinh hoạt hè, chuẩn bị hành trang và kiến thức để tự tin tham gia vào lớp 1 tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn Hà Nội đã có nhiều đổi mới, độc đáo và thu hút phụ huynh, học sinh.

Với ý tưởng chủ đạo có tên HÀNH TRÌNH. Các thầy, cô giáo đã chuẩn bị nghiêm túc, kĩ lưỡng để có thể mang tới không gian thật nhất của một sân ga, một chuyến tàu hối hả, với các trạm dừng, tấm thẻ lên tàu ý nghĩa, gần gũi với lứa tuổi của các con học sinh.

Theo tinh thần từ CLB Ngôi nhà mơ ước 2016 của Nhà trường đã chia sẻ

“...ai rồi cũng phải thay đổi 1 môi trường khác để tiếp tục viết và tạo nên hành trang của cuộc đời mình...”

Vì thế, trong mốc chuyển đổi quan trọng này của các con học sinh (từ môi trường Mầm non lên Tiểu học), trường Tiểu học Lê Quý Đôn quyết định  tạo nên một không gian lạ mắt, đầy thích thú

Từ đó “đánh lạc hướng”, giúp các con học sinh bớt đi sự lạ lẫm, bỡ ngỡ, hay lo sợ

Bám sát ý tưởng, nội dung chủ đạo, mỗi thiết kế chào đón các bạn nhỏ đều có một ý nghĩa của riêng mình; để khi cùng cộng hưởng lại, “Chuyến tàu khởi hành, bé vào lớp 1” sẽ mang một thông điệp hoàn chỉnh, sâu sắc tới không chỉ các bậc phụ huynh, các con học sinh, mà còn cho chính cá nhân mỗi giáo viên, cán bộ nhân viên của Nhà trường.

Con tàu là tượng trưng cho hành trình của các con trải qua trong suốt "chặng đường" học tập, luyện rèn tại mái nhà thứ 2 - trường TH Lê Quý Đôn Hà Nội. Trên thân tàu là những hình ảnh tượng trưng cho các kỹ năng mà các con sẽ được trải nghiệm

Các trạm tàu tượng trưng cho các khối lớp, và cũng là biểu tượng chính cho các giá trị cốt lõi mà Nhà trường sẽ giảng dạy, hướng dẫn cho các con tích luỹ trong 5 năm gắn bó tại trường

Cổng chào là mái nhà, là bước xuất phát cho các con trong cấp học Tiểu học đầy quan trọng

Thẻ lên tàu và con chiện "Welcome" được cô Hiệu trưởng trao tặng chính là bước xác nhận, chính thức ghi tên các con trở thành những thành viên mới - "những tân binh" của Đại gia đình Lê Quý Đôn Hà Nội

Sau khi bước lên chuyến tàu chung, “các hành khách nhí” đã được “các thành viên đoàn” đưa lên “toa tàu” của mình. Tại đây, các bạn nhỏ được gặp “chủ toa” là các giáo chủ nhiệm-người sẽ theo sát và đồng hành cùng các bạn trong suốt hành trình; cùng với nhiều thầy cô giáo, và những người bạn “mới toanh”.

Vậy là chuyến tàu vào lớp 1 của các bạn đã chính thức khởi hành. Mong rằng trong suốt thời gian chuyến tàu chạy, các bạn nhỏ sẽ có được thật nhiều kiến thức bổ ích, tích luỹ thêm những kỹ năng thiết thực trong cuộc sống, và thật nhiều những kỉ niệm đẹp với mái trường Tiểu học Lê Quý Đôn Hà Nội.