Quy định lớp học trực tuyến

QUY ĐỊNH LỚP HỌC TRỰC TUYẾN

DÀNH CHO HỌC SINH VÀ CHA MẸ HỌC SINH

Lớp học trực tuyến được Nhà trường triển khai trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona (Covid-19) gây ra đang diễn biến phức tạp. Việc học trực tuyến là một giải pháp thay thế khi các lớp học trực tiếp không thể triển khai và đây cũng là một xu hướng mới trong thời đại công nghệ 4.0. Tuy nhiên, khi học sinh tham gia các lớp học trực tuyến thì giáo viên, cha mẹ học sinh và chính các con học sinh cần phải tuân thủ các quy định để đảm bảo lớp học đạt hiệu quả cao nhất.

Nhà trường đề nghị Học sinh và quý Cha mẹ học sinh phối hợp thực hiện một số quy định dưới đây.

I. Đối với Cha mẹ học sinh

1. Bố trí phương tiện học tập, sắp xếp vị trí ngồi học cho con trong một không gian phù hợp: yên tĩnh, thoải mái.

2. Hỗ trợ con trong quá trình học tập nếu cần.

3. Nếu Cha mẹ học sinh tham gia học cùng con, xin vui lòng ngồi ở vị trí phù hợp và giữ yên lặng trong suốt buổi học, không để hình ảnh xuất hiện trên màn hình. Không ghi âm, ghi hình lớp học trực tuyến. Nhà trường sẽ có kế hoạch hỗ trợ các con trong trường hợp cần thiết hoặc cha mẹ học sinh có nhu cầu.

4. Xin phép giáo viên chủ nhiệm trong trường hợp con không thể tham gia lớp học trực tuyến.

5. Chủ động trao đổi với Giáo viên bộ môn để được hỗ trợ trong trường hợp con không tham gia được lớp học trực tuyến hoặc con cần được giảng giải thêm.

II. Đối với học sinh

1. Đăng nhập đúng ID, mật khẩu và không chia sẻ thông tin cho người khác.

2. Đảm bảo đúng thời gian ra vào lớp học.

3. Thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ học tập trước, trong và sau buổi học theo yêu cầu của Giáo viên.

4. Chuẩn bị đồ dùng học tập đầy đủ trước khi giờ học bắt đầu.

5. Ngồi học ngay ngắn, tập trung như khi học trên lớp và trang phục lịch sự. Xin phép thầy cô nếu con muốn ra ngoài.

6. Luôn bật loa, camera và tắt mic. Học sinh chỉ bật mic khi được giáo viên yêu cầu phát biểu.

7. Không bật các thiết bị, chương trình khác trên máy tính hoặc làm việc riêng trong giờ học.

8. Tạm biệt và nhấn phím rời lớp học ngay khi kết thúc giờ học.

Xin trân trọng cảm ơn!

Hà Nội, ngày 01 tháng 02 năm 2021