Những đầu bếp lớp 5A3 và 5A12 trổ tài làm bánh Pizza

Trong những ngày mùa xuân, tiết trời se se lạnh là thời gian thích hợp để chúng tôi đi tham quan dã ngoại. Sáng nay, lớp tôi và lớp 5A3 được đi làm bánh pizza. Khi đến lớp, tôi thấy các bạn đã trò chuyện rất vui vẻ, không khí sôi động bao trùm lớp học.

Đúng 8 giờ, khi tiếng trống trường vang lên: “Tùng ... Tùng” cũng là lúc lớp chúng tôi xếp thành hai hàng ngay ngắn để xuống sân trường. Rồi, chúng tôi lên xe của mình để tới chỗ làm bánh. Các bạn nói chuyện, cười đùa vui vẻ, những cảm giác hồi hộp, phấn khích đan xen nhau... Ồ! Các bạn ấy mải nói chuyện quá, đã đến nơi rồi kìa! Chiếc xe dừng trước cửa một trung tâm dạy làm bánh Pizza.

Lớp tôi xếp thành hai hàng rồi theo sự chỉ dẫn của cô Thuỷ - cô giáo chủ nhiệm lớp mình để lên tầng 3. Oa! Sau cánh cửa là một căn phòng màu cam sạch sẽ, thoáng mát. Chúng tôi để trầm trồ. Ôi, đẹp quá! Chúng mình làm bánh ở đây à? Thích quá! Rồi, theo thứ tự từng bạn một, chúng tôi vào trong rửa tay. Rửa xong, các bạn ra ngoài đeo tạp dề và đội mũ vào. Xong xuôi, bạn nào bạn nấy trông rất “oách”, y như một đầu bếp thực thụ vậy!

Các bạn ấy chạy thẳng ra đứng ở xung quanh một chiếc bàn, nghe chú Thành – bếp trưởng giảng về cách nhào bột. Chú kết hợp giữa các hình ảnh và phần thực hành chuyên nghiệp của mình, lai thêm cả giọng nói trộn lẫn Anh – Việt làm các bạn dễ tiếp thu, lại được một tràng cười đau cả bụng! Vừa nghe chú nói, các bạn vừa cầm sổ ghi ghi, chép chép, có bạn còn quay cả video nữa! Nghe xong, mọi người quay về bàn theo nhóm đã được phân sẵn để thực hiện. Nhóm tôi cùng nhau làm bột bánh trước. Các bạn đổ từng nguyên liệu như chú Thành đã nói, rồi chuyền cho nhau để trộn bột. Sau một vài lần trộn, bột đã dính vào nhau rồi toả ra hương thơm dịu như bánh bao chay vậy. Mùi thơm ấy toả ra khắp phòng làm cho ai cũng ngửi thấy, đều khen thơm. Một lúc sau, chú Thành đến và hướng dẫn để lấy bột và nặn cho mịn. Các bạn một tay giữ bánh, một tay ấn bánh kéo dài ra cho bánh mịn. Trong lúc nặn, có bạn làm quá khô thì phải cho thêm nước. Còn nếu bạn ấy làm quá nhão thì phải cho bột áo vào để thấm nước. Sau đó, các bạn lại nặn, và nặn cho đến khi nào bột không dính vào tay nữa thì thôi. Lúc đó, các cô Hương và Diệp cho bột của chúng tôi vào một tô to rồi bịt giấy bọc vào cho bánh tự nở. Các bạn lại quây thành vòng tròn rồi nghe chú Thành hướng dẫn lần thứ hai. Lần này là đến việc cán bánh. Chú dạy các bạn cán bánh rồi nặn thành hình mà mình yêu thích, như hình tròn, hình bông hoa, hình con gấu,... Các bạn lại về bàn rồi thực hành.

Chợt, ô, nhìn kìa! Bánh đã nở rồi! Các bạn vây tròn lại, lấy cục bột của mình rồi nhẹ nhàng nặn trên lòng bàn tay – chú Thành bảo vậy! Nặn cho hơi bẹp rồi, các bạn cầm bột cho tròn rồi làm hình mình thích. Nặn xong, các bạn đặt vào khay rồi đưa cho cô để nướng vào lò với mức độ 280oC. Bánh của chú Thành làm mẫu đã được. Chú lại hướng dẫn các bạn làm sốt cà chua và các “phụ kiện” cho bánh vừa thêm đẹp, vừa thêm ngon. Trong lúc đợi bánh, cô Thuỷ dẫn các bạn xuống sân chờ pizza. Ở dưới sân, các bạn vui chơi thoả thích.

Sau lần trải nghiệm này chúng em đã biết nấu ăn ngon hơn và hiểu hơn về chiếc bánh pizza nổi tiếng của đất nước Ý, một đất nước mà chúng em rất yêu thích. Ra về rồi mà chúng em vẫn còn háo hức muốn quay lại đây thêm một lần nữa.

Khánh Linh, Lan Chi và Ngọc Linh – Lớp 5A12