Khai giảng CLB Ngôi nhà mơ ước

Bước chân vào lớp 1 là một trong những cột mốc chuyển đổi vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Mái trường Tiểu học hứa hẹn nhiều “thử thách” nhưng cũng thật nhiều điều thú vị để bé trưởng thành hơn, tự tin hơn. Nhưng làm thế nào để bé có thể vượt qua được những khó khăn ban đầu mới chia tay trường Mẫu giáo thân yêu của mình và hòa nhập được với một “thế giới lớn hơn” trong trường Tiểu học? Đây vẫn là một câu hỏi khiến các cha mẹ lo lắng.

Hiểu rõ được điều này, trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã xây dựng một câu lạc bộ tạo đà cho bé mang tên “NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC”. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, nội dung chương trình độc đáo được biên soạn dành riêng cho các bé vào lớp 1, CLB sẽ mang tới một sân chơi giúp bé phát triển toàn diện, vững vàng tự tin, chuẩn bị sẵn sàng để tỏa sáng trong trường Tiểu học.

I/ CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG

Trong suốt chương trình Câu lạc bộ, bé sẽ được:

1. Rèn luyện tư duy Logic: “Phòng nhận thức” với hàng loạt các hoạt động “chơi mà học” sẽ giúp bé phát triển kĩ năng quan sát, tư duy, phân tích và diễn đạt ngôn ngữ một cách hiệu quả nhưng lại vô cùng thú vị.
  2. Rèn luyện tính tự giác – tự tin: Các trò chơi vận động, tạo hình sáng tạo cùng lớp học kĩ năng sống giúp hình thành tính nền nếp, kỷ luật, độc lập và thói quen ứng xử chuẩn mực hơn cho trẻ.
  3. Phát triển nghệ thuật & thể chất: Những hoạt động hát múa, hội họa, thể thao,…kích thích sáng tạo, phát triển thể chất, sự tự tin cùng trí thông minh “cảm xúc cho trẻ” một cách tối đa.
  4. Tiếp cận và chuẩn hóa Anh ngữ:  Đưa trẻ tiếp cận sâu hơn với tiếng Anh, xây dựng vốn từ vựng và phát âm cùng với thầy cô bản ngữ.

II/ ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Câu lạc bộ được xây dựng cho tất cả các bé đang chuẩn bị bắt đầu lớp 1 vào năm học 2018 – 2019 (sinh năm 2012) trên cả nước.

III/ THỜI GIAN VÀ HÌNH THỨC TỔ CHỨC

• Thời gian tuyển sinh: 05/12/2017 - 02/02/2018
  • Thời gian khai giảng:  03/02/2018
  • Thời lượng học: 12 buổi
  • Thời gian học: 08h15 – 16h00 ngày Thứ Bảy hàng tuần
  • Học sinh ăn tại trường: Bữa sáng, bữa trưa và bữa phụ buổi chiều
  • Có xe ô tô đưa đón học sinh theo tuyến

IV/ CƠ SỞ VẬT CHẤT

Học viên tham gia CLB được sử dụng toàn bộ Cơ sở Vật chất hiện có của trường THCS Lê Quý Đôn, với:

• Không gian rộng tới hơn 6,000 m2, thoáng đãng, nhiều cây xanh
  • Các phòng học rộng rãi, được trang trí phù hợp để kích thích sự yêu thích học tập của trẻ; đồng thời được trang bị giáo cụ hiện đại.
  • Hàng loạt các phòng chức năng bao gồm phòng Mỹ thuật, Âm nhạc, Tin học, Thư viện,… - tạo môi trường phát triển toàn diện cho trẻ.
  • Sân bóng rổ và sân bóng đá đạt chuẩn, tạo sân chơi cho trẻ tham gia các hoạt động thể thao, phát triển thể chất.
  • Khu nhà ăn rộng rãi, được cung cấp thực phẩm sạch rõ nguồn gốc cùng đội ngũ bán trú tận tâm, đảm bảo cho trẻ từng bữa ăn, giấc ngủ.

V/ TỰ HÀO LÊ QUÝ ĐÔN

• Trường đầu tiên của thành phố trở thành “trường Tiểu học chuẩn Quốc gia mức độ II”
  • Đạt danh hiệu “Tập thể Lao động Xuất sắc” trong 10 năm liên tiếp.
  • Nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cùng Cờ thi đua đơn vị Xuất sắc của Chính phủ và Bộ Giáo dục
  • Trên 90% giáo viên đạt giải Giáo viên dạy Giỏi và Chiến sĩ Thi đua cấp Quận trở lên
  • 200 học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi cấp Quận & Thành phố; 49 học sinh đạt giải cấp Quốc gia và Quốc tế trong năm học 2016 – 2017.

VI/ ĐĂNG KÝ THAM GIA

Quý phụ huynh đăng ký cho con tham gia trải nghiệm CLB bằng một trong hai hình thức sau:

• Đăng ký trực tiếp tại văn phòng trường Tiểu học Lê Quý Đôn

Địa chỉ: Đường Lê Hữu Phước, Khu Đô Thị Mỹ Đình I, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

• Đăng ký online bằng cách:

- Tải mẫu đơn đăng ký tại đây.

- Điền đơn và gửi về email văn phòng Tuyển sinh của trường: tuyensinh@lequydonhanoi.edu.vn

Mọi thắc mắc của Quý phụ huynh về đăng ký tham gia CLB, xin vui lòng liên hệ:

Hoặc tư vấn tại Văn phòng Tuyển sinh của trường Tiểu học Lê Quý Đôn.

“NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC” – CLB TẠO ĐÀ SẴN SÀNG CHO BÉ VÀO LỚP 1