KHAI MẠC LIÊN HOAN PHIM KHOA HỌC LẦN THỨ 5

Sau thành công vang dội năm 2014, năm nay viện Goethe tiếp tục tổ chức Liên hoan phim khoa học lần thứ 5 tại Việt Nam với chủ đề: “Thế giới ánh sáng”. Liên hoan diễn ra từ ngày 11/10 đến 06/12 tại 8 tỉnh thành phố trong cả nước.

Sáng ngày 12/10, thật vinh dự và tự hào, trường Tiểu học Lê Quý Đôn được chọn làm địa điểm khai mạc, mở màn cho Liên hoan phim Khoa học lần thứ 5 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bà Almuth Meyer-Zollitsch - Viện trưởng viện Goethe lên khai mạc Liên hoan phim

Liên hoan phim lần thứ 5giới thiệu đến các bạn học sinh Việt Nam 13 bộ phim khoa học của 5 quốc gia nhằm giúp các bạn hiểu thêm về khoa học ánh sáng như: quang hợp, tia laser...

Ngay từ sớm, các bạn học sinh đã rất hào hứng, nóng lòng chờ đón những bộ phim khoa học lí thú trong Liên hoan phim lần này.

Hàng ngày, các bạn học sinh thường vẽ tranh hình bằng các loại bút: bút màu, bút dạ, màu nước,… Tuy nhiên hôm nay các bạn học sinh khối 5 trường Tiểu học Lê Quý Đôn còn được khám phá thêm một nghệ thuật vẽ hình cực kỳ độc đáo và sáng tạo đó là vẽ tranh bằng ánh sáng. Đây thực sự là một trải nghiệm thú vị cho các bạn học sinh.

Các bạn còn được trải nghiệm thực tế nghệ thuật vẽ bằng ánh sáng trên chính sấn khấu của trường.

Đến với Liên hoan phim, các bạn không chỉ được xem phim mà còn được trải nghiệm thực tế. Các bạn được tự tay làm những con quay bảy sắc cầu vồng, ai cũng say sưa để nhanh chóng hoàn thành sản phẩm của mình.

Các sản phẩm sáng tạo do chính tay mình tạo ra luôn thu hút được sự quan tấm,

thích thú từ các bạn nhỏ

Buổi khai mạc Liên hoan phim khoa học khép lại trong sự hào hứng, vui thích của các bạn học sinh khối 5. Trong thời gian tới đây, các bạn học sinh sẽ còn tiếp tục được khám phá những bộ phim khoa học lí thú hơn nữa.