» Tin tức
Tin tức - Sự kiện
Hướng dẫn công tác phòng, chống dịch Covid-19

 

HƯỚNG DẪN

CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

 

Kính gửi: Quý Phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Lê Quý Đôn

Nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ toàn trường trong thời điểm dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp như hiện nay, Nhà trường xin nhắc lại một số nội dung để quý Phụ huynh và các con Học sinh phối hợp thực hiện như sau:

A. Về phía Phụ huynh và các con Học sinh.

Tuân thủ khuyến cáo của Bộ Y tế về các biện pháp giảm nguy cơ nhiễm bệnh:

- Khai báo y tế trực tuyến tại https://www.tokhaiyte.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ.

- Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19: https://www.bluezone.gov.vn

- Thực hiện thông điệp 5K: Khẩu trang, Khử khuẩn, Không tụ tập, Khai báo y tế và Khoảng cách.

- Phụ huynh kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt của học sinh trước khi rời nhà. Tất cả học sinh có triệu chứng ho, sốt, thân nhiệt trên 37o C phải nghỉ học và thực hiện theo dõi y tế.

- Phụ huynh nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang từ thời điểm rời nhà và mang đủ đồ dùng cá nhân khi đến trường gồm: bình nước, dung dịch rửa tay khô, khẩu trang... 

- Rửa tay thường xuyên với xà phòng, nước sạch; hoặc các loại dung dịch rửa tay có chứa cồn.

- Học sinh tuân thủ các quy tắc đảm bảo an toàn trên xe buýt như: sát khuẩn tay sau khi lên xe, đeo khẩu trang trong suốt quãng đường đi, hạn chế nói chuyện và ngồi cách xa bạn bên cạnh nhất có thể, hạn chế chạm tay vào các vật dụng trên xe buýt…

- Học sinh cần phối hợp với Giáo viên, Nhân viên khi kiểm tra thân nhiệt, phải báo ngay cho thầy cô khi cảm thấy mệt mỏi và có các triệu chứng sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi… Trường hợp học sinh ốm, sốt trong ngày, Phụ huynh cần sắp xếp công việc để đến đón con về sớm nhất có thể. 

- Đối với học sinh không đi xe buýt, Phụ huynh đón con trước 16h30 mỗi ngày. Trong thời gian này, tất cả phụ huynh sẽ chỉ đưa và đón con tại cổng trường.

B, Về phía Trường Tiểu học Lê Quý Đôn.

Nhà trường duy trì thường xuyên các công tác phòng chống dịch bệnh như sau: 

1. Hủy tất cả các hoạt động tập trung đông người: Các sự kiện trong thời gian này sẽ được tổ chức tại lớp học hoặc lùi lại đến khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn.

2. Tiến hành tổng vệ sinh: phun thuốc khử trùng toàn bộ trường học, xe đưa đón học sinh, lau rửa sàn nhà, bàn ghế, tay nắm cửa, máy tính, bàn phím... bằng nước tẩy Cloramin B hàng ngày.

3. Tăng cường các biện pháp phòng ngừa: 100% Học sinh và Giáo viên đeo khẩu trang khi tới trường, rửa tay ngay khi bước vào cổng trường, kiểm tra thân nhiệt để phát hiện và cách ly sớm các trường hợp ốm, sốt.

4. Trang bị cho học sinh kỹ năng để giảm nguy cơ nhiễm bệnh: GVCN thường xuyên chia sẻ thông tin về dịch bệnh và hướng dẫn học sinh các kỹ năng để phòng, chống dịch bệnh.

Nhà trường sẽ triển khai công tác phòng dịch đảm bảo an toàn nhất để thầy và trò yên tâm trong các hoạt động Giáo dục tại trường.

Nhà trường xin trân trọng cảm ơn!

Hà Nội, ngày 27 tháng 2 năm 2021

Hiệu trưởng

(Đã ký)

 

Ths. Tạ Như Việt

 
Các tin khác