Học Toán bằng Tiếng Anh chẳng hề khó
Toán học là một bộ môn thú vị, và sẽ tuyệt vời hơn nữa khi những con số, các phép tính, các công thức được truyền đạt tới các em học sinh bằng tiếng Anh phù hợp lứa tuổi. Như vậy, các em không chỉ tích lũy được kiến thức trong bộ môn Toán, mà còn có thể củng cố thêm khả năng nghe-nói, có thêm từ mới tiếng Anh cùng với giáo viên bản ngữ có chuyên môn.
Làm thế nào để đo đạt kích thước các vật thể cho đúng? Có bao nhiêu đơn vị đo lường? Cách chuyển các đơn vị ấy như thế nào?... Đó là một trong những kiến thức bổ ích mà ngày hôm nay, các bạn học sinh lớp 3A7 được cùng nhau tìm hiểu, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của thầy Mohan – giáo viên tới từ trường học danh tiếng Presbyterian Ladies’ College (PLC) Sydney.

Những tiết học bằng tiếng Anh đã không còn là điều xa lạ với học sinh của trường Tiểu học Lê Quý Đôn.

Toán học là một trong những bộ môn học bằng tiếng Anh thú vị nhất.

Thông qua các con số, các dụng cụ đo đạt, các hiện vật gần gũi hàng ngày ngay tại lớp học,…

các bạn học sinh đã có thể cùng học vui, cùng hiểu được những chỉ dẫn kiến thức, cũng như tương tác với giáo viên bản ngữ dễ dàng bằng tiếng Anh và ngôn ngữ cơ thể.

Chương trình học cũng như ngôn ngữ luôn được thiết kế tiết chế để phù hợp với lứa tuổi của từng khối học.

Trong tiết học này, thầy giáo Mohan đã giúp các em học sinh biết cách đo đạt hiện vật và quy đổi đơn vị đo lường của chúng.

Với hình thức học song ngữ này, các em học sinh có thể vui học và tích lũy cho mình nhiều kiến thức hơn.

Nhiều bạn học sinh thường có tâm lý lo sợ, nhút nhát và ngại nói khi thấy giáo viên nước ngoài trực tiếp đứng lớp giảng dạy. Thế nhưng với các học sinh tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn, đó đã là những tiết học thật quen thuộc, mà chẳng phải chỉ trong môn ngoại ngữ, với nhiều môn học khác các bạn ấy cũng có thể tự tin vui học bằng tiếng Anh.