Hạnh phúc khi con lớn khôn - Cảm xúc của phụ huynh khối 1

Vậy là một năm học đã sắp đi qua, khi âm thanh của những chú ve đã rộn rã trên những tán bàng và sắc màu rực lửa của những cánh phượng đầu mùa đã báo hiệu mùa hè tới. Vậy là các con đã kết thúc năm học đầu tiên, năm của những bỡ ngỡ, năm của những lạ lẫm và là năm đầu đời của tuổi học trò.

Lớp 1A11 đáng yêu bên cô giáo chủ nhiệm.

Mẹ nhớ những ngày đầu tiên các con làm quen với bảng đen và phấn trắng, với những kiến thức khoa học đầu tiên. Đôi vai nhỏ bé của các con mang theo cặp đầy những sách vở, tâm hồn con bắt đầu đón nhận những bài học vỡ lòng, và điều kỳ diệu sẽ đến khi từ những nét bút đầu tiên, con bắt đầu viết những chữ cái và từ những chữ cái ấy, con có thể biết vô số những điều kỳ diệu của thế giới. Cũng như thế, cô giáo của con sẽ bước vào lớp, mỉm cười chào các con và bắt đầu dạy con từ những điều đơn giản nhất như cách chào cô, cách xếp hàng vào lớp, cách ngồi vào bàn học, cách cầm cây bút chì rồi đến những điều phức tạp hơn như viết chữ, đọc chữ... cứ thế, cô giáo dần giúp con mở cánh cửa tri thức rộng lớn. Mẹ nhớ những ngày đầu tiên các con làm quen với bạn, với cô và ngôi trường Lê Quý Đôn này. Khi ấy, có những bạn còn khóc nhè khi ba mẹ đưa đến lớp, có những bạn nhút nhát rụt rè trước những điều quá lạ lẫm so với khi còn học ở trường mầm non. Vậy mà, giờ đây, sau hai học kỳ, qua những trải nghiệm vô cùng thú vị với cô giáo chủ nhiệm, cô giáo bán trú, cô giáo tiếng anh, các thầy cô giáo khác, cộng với sự chan hòa, thân thiện của các bạn cùng lớp… các con đã lớn lên rất nhiều. Mẹ hạnh phúc biết bao khi thấy con khôn lớn.

Sinh nhật các bạn trong lớp cũng là những dịp thật đáng nhớ.

Trung thu vui.

Các con cũng thích tham gia cuộc thi tìm kiếm tài năng nhé.

Hội chợ Xuân đầu tiên đầy lý thú trong năm học đầu đời.

Bó hoa tươi thắm thay lời cảm ơn trong lễ tổng kết.

Mẹ Dương Nguyễn Anh Khôi – lớp 1A11