Erahouse - chuyến tham quan thú vị của em

Trong tiết trời thu mát mẻ, các bạn học sinh nhí đáng yêu của trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã lựa chọn cho mình những bộ trang phục thật thích hợp, kèm theo là những đồ dùng cần thiết cho một buổi dã ngoại ngoài trời đầy thoải mái.

Khu trang trại Erahouse hiện ra thật bắt mắt trong một màu xanh tươi mát, trải dài của nhiều loại cây cỏ, hoa trái. Nơi đây, đã thu hút hàng trăm ánh mắt ngây thơ tò mò, ham học hỏi và hứa hẹn mang tới một hành trình khám phá đầy mới lạ cho các em.

Như một đàn chim non, các em học sinh tíu tít theo cô giáo và các cô chú hướng dẫn viên đi khắp trang trại

Các em được trở về với thiên nhiên, được hít thở bầu không khí trong lành, được thỏa chí tò mò và khám phá.

Các em bắt đầu tìm hiểu về nhiều giống hoa lan, các màu sắc của hoa, cách chăm sóc và bắt tay vào làm một thí nghiệm khoa học để trồng loài cây này sinh sôi nảy nở chỉ từ một chiếc lá nhỏ

Ngoài việc tìm hiểu về các loại cây, các em còn được tự tay trồng và thu hoạch sản phẩm qua các trò chơi thú vị như: làm vườn, nhặt trứng, giúp bác nông dân thu hoạch nông sản,... Các trò chơi không chỉ mang lại cho các em những món quà may mắn, mà còn giúp các em rèn luyện tính kiên trì, tự lập sẵn có. Cũng thông qua đó, các em sẽ biết yêu hơn thành quả của những người lao động, biết trân trọng và cảm thông với sự vất vả của người khác.

Khám phá khu vật nuôi của trang trại lại mang đến cho bạn nhỏ nhiều trải nghiệm thú vị. Bạn nào cũng hăng hái tìm lá cho các con vật dễ thương ăn, có bạn còn gọi to: “Chào bác Bò !”, “Ôi ! anh Ngựa”,…rất là ngộ nghĩnh. Có lẽ chưa bao giờ các bạn ấy lại gần gũi với thiên nhiên, với các con vật đến như vậy.

Sau giờ nghỉ trưa, các bạn nhỏ được tập hợp tại sân khấu lớn của trang trại, để hòa mình vào những lời ca , điệu nhạc và các trò chơi đầy sôi động. Trong đó, phần thi người mẫu Erahouse’s Next Top Model đã thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn nhất. Cuộc thi mang lại những tràng vỗ tay cổ vũ cực kỳ hào hứng từ các cổ động viên nhí yêu thương.

Được sự hỗ trợ của các cô chú tại trang trại Erahouse, những người mẫu nhí đã có cho mình những bộ trang phục hấp dẫn, đẹp mắt

Và tự tin sải bước đi trên sàn Catwalk nhí được làm riêng cho các em .

Buổi tham quan dã ngoại tại Erahouse đã để lại những ấn tượng tuyệt vời cho các bé lớp 1. Đây là dịp để các em được sống với thiên nhiên, được đến với “làng quê thu nhỏ” mà cuộc sống hiện đại không dễ giúp các em được tiếp cận.

Hoạt động thường xuyên, bổ ích này của Nhà trường sẽ góp phần giúp các em phát triển toàn diện, vừa học mà chơi-chơi mà học. Những trải nghiệm thú vị ấy sẽ góp phần truyền cho các em sự tự tin, giúp các em có thêm cái nhìn mới mẻ về cuộc sống muôn màu xung quanh mình.

Thay mặt toàn thể khối 1

Lê Nga – GVCN lớp 1A2