» Tin tức
Tin tức - Sự kiện
Bài viết của Ngọc Linh - 5A8 Một chuyến đi thật vui

Hôm nay, ngày lớp 5A8 và 5A9 chúng tớ đi làm bánh pizza ở một Trung tâm lớn. Chà chuyến đi thật là vui!

Ngay từ sớm, cả hai lớp chúng tớ đã vô cúng háo hức. Các bạn lớp 5A9 mặc chiếc áo đồng phục màu đỏ rực rỡ. Còn lớp chúng tớ thì khoác trên mình chiếc áo màu xanh da trời trong cao như bầu trới hôm nay. Trông mặt cũng phấn khởi háo hứng! 8 giờ 15 phút, cả hai lớp nhanh chân xuống sân trường. Hẳn là mọi người đã chờ rất lâu đến ngày hôm nay. Mọi người ngồi yên vị trí và … Xuất phát thôi! Trên xe lớp chúng tớ vui ơi là vui, cả lớp hát vang, rộn ràng suốt cả chuyến đi! 

 

 Chuẩn bị đi làm bánh nào!

 Học sinh lớp 5A8 rất nhí nhảnh.

Đến nơi, sau khi xếp hàng trật tự, chúng tớ bắt đầu được trở thành đầu bếp thực tập. Lên căn phòng học làm bánh, chúng tớ được gặp một chú đầu bếp rất vui tính. (Chú chính là người đã giúp chúng tớ hoàn thành chiếc pizza thơm ngon.) Chà căn phòng bếp rộng thênh thang, được sắp xếp gọn gàng với nhiều bàn ghế. Trên mặt bàn có những nguyên liệu làm bánh mà các cô chú ở đó đã chẩn bị sẵn cho chúng tớ. Và sau khi cất  gọn đồ đạc, chúng tớ bắt tay vào làm pizza. 

 Bạn nào cũng chăm chú nghe hướng dẫn.

Các bạn học sinh lớp 5A9 cũng đang học lý thuyết ở phòng bên cạnh.

 Các bạn còn mang theo sổ cá nhân để ghi chú trong quá trình học.

Việc đầu tiên, vô cùng quan trọng, đó chính là : rửa tay sạch sẽ. Rửa tay xong chúng tớ được các cô chú hướng dẫn tỉ mỉ cách thắt tạp dề và đội mũ, dạy chúng tớ cách làm pizza. Đầu tiên là phần nguyên liệu. Chú đầu bếp hướng chúng tớ tỉ mỉ, kĩ càng, đọc rõ cho chúng tớ nghe từng loại nguyên liệu để làm nên chiếc bánh pizza hoàn hảo. Rồi mọi người chia ra thành từng nhóm nhỏ để làm bánh. Chúng tớ nhào bột, nặn bột, chuẩn bị sốt cà chua, bận rộn quá! Chiếc bánh pizza mà chúng tớ làm hôm nay là pizza hawaiian,tức là pizza với dứa và thịt nguội. Nhưng nguyên liệu không thể thiếu để làm nên chiếc bánh pizza hawaiian này tất nhiên là bột, men nở, dứa, thịt nguội, phô mai mozzarella, lá oregano, … và còn nhiều thứ khác nữa. Bánh pizza có 3 lớp, lớp bạt đáy, sốt cà chua và lớp nhân. Bạt đáy gồm có bột, nước, dầu ô liu. Còn lớp trên cùng – lớp nhân thì phải có dứa, thịt nguội, lá oregano và phô mai mozzarella. Sau khi nướng sơ qua bạt đáy khoảng 2 phút ở nhiệt độ 280 độ , chúng tớ bắt đầu phết sốt cà chua và trang trí thịt nguội, dứa, phô mai và rắc lá oregano lên chiếc bánh pizza. Và bây giờ chỉ còn một việc nữa thôi: nướng bánh. 

Bây giờ thì nhào bột. 

Cán bột.

 Hãy xem chúng tớ cán bột rất đều nhé!

Các bạn học sinh lớp A9 rất nhanh nhẹn.

Chúng tớ sẽ phải nướng thêm lần hai trong vòng 7 phút, cho đến khi phô mai chảy và có màu đẹp thì mới được. Sau một thời gian chờ đợi, cuối cùng sản phẩm đã ra lò. Chiếc bánh được cắt thành bốn miếng, đặt vào trong hộp gọn gàng. Bây giờ thì chào tạm biệt các cô chú và về trường rồi! Về đến nơi, các bạn chạy nhanh lên lớp và bắt đầu thưởng thức thành quả của mình sau một hồi mệt nhọc làm ra. Những miếng bánh pizza thơm tuyệt vời, nóng hổi có phô mai chảy dài bên trên trông thật ngon mắt . Có một vài bạn mở hộp ra là chén sạch. Nhưng cũng có nhiều bạn cố gắng ăn thật “tiết kiệm” để còn mang về cho bố mẹ ông bà thưởng thức. Trông mặt ai cũng vui vẻ, ai cũng cười nói. Vì sau bao nhiêu công làm ra chiếc bánh rồi bây giờ lại được thưởng thức sản phẩm của mình thì ai chẳng vui! Thật là một chuyến đi bổ ích!

 

 Cuối cùng thì sản phẩm cũng đã ra lò (5A8).

Chúng tớ 5A9 cũng đã có sản phẩm.

 Chụp hình kỉ niệm lưu lại khoảnh khắc tuyệt vời này nhé!

Chuyến đi làm bánh pizza lần này chúng tớ đã biết làm một món ăn mới cho cả nhà: pizza. Tớ mong rằng chúng mình sẽ được đi học làm thêm những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng khác để nấu cho cả gia đình!

 Vũ Thị Ngọc Linh – Lớp 5A8

 

 
Các tin khác