Xuân Ất Mùi ấm cúng bên thầy cô và bạn bè!

Với mỗi người Việt Nam, Tết luôn là hình ảnh thiêng liêng và gần gũi. Tết là lúc chúng ta tạm biệt những nỗi lo âu, buồn bã của năm cũ, chuẩn bị đón chào năm mới với nhiều điều mới mẻ. Tết là khi cả nhà quây quần bên nhau xung quanh nồi bánh chưng, ôn lại những vui buồn trong năm cũ. Tết là không khí nhộn nhịp của đường phố khi dòng người hối hả mua sắm để kịp trở về bên gia đình. Hay đôi khi Tết đơn giản chỉ là âm thanh rao muối vào sớm mùng 1, là màu xanh của chiếc bánh chưng, là màu đỏ của phong bao lì xì may mắn. Hơn nữa, vừa qua trường tôi đã tổ chức “Hội chợ xuân Ất Mùi” nhằm hướng dẫn cho học sinh biết sử dụng tiền đúng mục đích và xây dựng lại những hình ảnh quen thuộc của ngày Tết cổ truyền dân tộc. Các bạn có muốn cùng tôi xem “Hội chợ xuân Ất Mùi” thế nào không? Chúng ta bắt đầu nhé!

Một buổi sáng lạnh lẽo của những ngày cuối đông, các bạn học sinh trường tôi khoác những chiếc áo ấm áp đến trường trong sự háo hức, hồi hộp lạ thường. Và... điều gì đang chờ đợi chúng tôi kia? Một phông chữ to “Hội chợ xuân Ất Mùi” đứng sừng sững trước mắt, các bạn hò reo “Thích quá, thích quá..” như là chưa được biết trước vậy! Đúng 8h, thầy Bắc tập trung các bạn học sinh lại và phổ biến về ngày hội, sau đó cô Hiệu trưởng lên phát biểu khai mạc hội chợ. Những tiết mục văn nghệ dàn dựng kì công như mang theo những tia nắng ấm áp sưởi ấm xuống sân trường. Và giây phút các bạn mong chờ nhất cũng đã đến, “Hội chợ xuân” - các bạn cùng hô vang đồng thanh và “Yeah” một tiếng thật to sau đó mới tản ra đi mua sắm như những bầy chim non vừa rời tổ.

Thầy Thành Bắc trong bộ áo dài đỏ bước ra thật khác mọi ngày khiến chúng tôi vô cùng thích thú..

... và cô Hiệu trưởng lên phát biểu khai mạc Hội chợ xuân.

Những tiết mục văn nghệ dàn dựng kì công như mang theo những tia nắng ấm áp

sưởi ấm xuống sân trường.

Và giây phút các bạn mong chờ nhất cũng đã đến, “Hội chợ xuân” - các bạn cùng

hô vang đồng thanh và “Yeah” một tiếng thật to...

...sau đó mới tản ra đi mua sắm như những bầy chim non vừa rời tổ.

Tôi cùng bạn Nhật Linh cùng dắt tay nhau đi lựa chọn cho mình những thứ ưng ý nhất, đi một vòng quanh các gian hàng thì hoa cả mắt với sự hấp dẫn và đa dạng. Vì tôi đã đổi 90.000 đồng sang phiếu nên tôi cũng mua được một số đồ cần thiết cho mình như: cái gọt bút chì hình quả trứng, 1 chai C2, 1 vỉ kẹo Extra cho mẹ, 2 vỉ kẹo Popit cho em trai của tôi... Sau khi đã mua xong đồ, tôi về lại hàng của lớp mình ngồi nghỉ ngơi, lúc đó tiếng nhạc vẫn vang lên rộn rã. Các cửa hàng vẫn tiếp tục nhận những tờ phiếu mua hàng từ tay các bạn nhỏ mua đồ, mặt ai cũng lộ rõ vẻ tươi cười, hạnh phúc.

Các cô giáo tổ Tiếng anh duyên dáng trong những chiếc váy tứ thân hướng dẫn chúng tôi

chơi các trò chơi tại Hội chợ xuân

Sân trường ấm áp hơn bởi những tia nắng ấm áp và những tiếng cười rộn rã...

... bạn nào cũng rất ưng ý với những món đồ mình vừa sắm được.

Đến lúc hết thời gian mua đồ, các cô chủ nhiệm dẫn chúng tôi  lên lớp. Lớp tôi được các bác phụ huynh mua cho KFC để ăn thay cho bữa trưa nên bạn nào bạn nấy đều nhanh chóng trở về chỗ của mình để bác phụ huynh thưởng cho miếng gà to nhất! Chúng tôi sung sướng ăn trưa thỏa thích, không khí trong lớp thật là vui!

Hội chợ xuân vui như vậy mà năm sau chúng tôi đã phải ra trường mất rồi! Tôi sẽ nhớ mãi mãi những phút giây tận hưởng ngày Tết của các bạn học sinh Lê Quý Đôn thân yêu bên thầy cô và bố mẹ! Cảm ơn ngôi trường thân yêu đã để lại bao kỉ niệm đẹp khó phai trong lòng tôi!

Tác giả: Trần Hoàng Lan Chi - 5A12