Ước trở thành nhà khoa học sau khi tham dự Liên hoan phim khoa học lần thứ tư

Hôm nay, tớ cảm thấy rất vui khi được tham gia chương trình “Liên hoan phim Khoa học lần thứ tư tại Việt Nam”. Chương trình mang lại cho chúng tớ những thước phim, những bài học hữu ích trong cuộc sống.

Liên hoan phim Khoa học lần thứ tư tại trường Lê Quý Đôn

Bộ phim đầu tiên chúng tớ được xem là “Annadroid”. Đây là bộ phim xoay quanh câu chuyện về ba người bạn nhỏ là Nick, Shania và Anne. Những trò phá phách, nghịch ngợm thông minh trong phim luôn mang đến những tiếng cười cho các bạn học sinh. Thông điệp của bộ phim cũng thật thú vị với rất nhiều ý nghĩa. Đó là, những vật liệu phế thải, dựa vào khoa học cũng có thể trở thành những vật hữu ích.

Bộ phim đầu tiên chúng tớ được xem là “Annadroid”

Thông điệp của bộ phim cũng thật thú vị với rất nhiều ý nghĩa.

Hoạt động nhóm động nhóm - làm thí nghiệm sau khi xem phim.

Đây là hoạt động rất thú, lôi cuốn các bạn học sinh.

Sau khi xem phim, chúng tớ được thảo luận nhóm rất sôi nổi, hào hứng và thu được nhiều kiến thức bổ ích như: Người máy được tạo ra từ rất nhiều vật liệu khác nhau, rô – bốt hoàn toàn khác người máy, tác dụng và nguyên lý hoạt động của cột thu lôi….

Giơ tay thật cao khi phát hiện ra điều kỳ thú.

Sôi nổi trong phần chơi học làm rô - bốt.

Những nét ngạc nhiên và thích thú...

... trên gương mặt mỗi học sinh là niềm vui của thầy cô và các bạn tình nguyện viên.

Niềm yêu thích và say mê nghiên cứu khoa học .

Chúng tớ được các anh chị tình nguyện viên hướng dẫn cách làm rô – bốt thật là vui.

Thước phim thứ hai, chúng tớ tiếp tục khám phá về chiếc xe ô tô chạy bằng chanh, một thứ quả giải khát hàng ngày trong cuộc sống. Những thứ tưởng chừng như đơn giản như chanh mà có thể vận hành một chiếc xe tải nặng những 100kg. Thật thú vị!

Chúng tớ xong rồi.

Chúng tớ cũng thành công rồi.

Qua buổi xem phim, tớ đã học hỏi được rất nhiều kiến thức hay và bổ ích các bạn ạ. Chắc chắn rằng sau buổi chiếu phim, sẽ có rất nhiều bạn học sinh giống như tớ, ước mơ trở thành nhà khoa học. Ước gì, năm sau tớ lại tiếp tục được xem những bộ phim khoa học hay như thế này nữa tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn thân yêu cùng với các bạn của tớ.

Hoàng Bảo Ngọc (lớp 4A6)