» Tin tức
Hoạt động ngoại khóa
Tranh tài ở môn kéo co [trong khuôn khổ Hội thao Lê Quý Đôn]

 

    Hằng năm, cứ vào tháng 3, trường Tiểu học Lê Quý Đôn lại tưng bừng tổ chức Ngày hội thể thao. Bên cạnh các môn thể thao vua như bóng đá, bóng rổ vô cùng sôi nổi thì trò chơi kéo co của các bạn học sinh lớp 4,5 vẫn đặc biệt thu khí hút đông đảo khán giả bởi không khí vui nhộn nên tiếng la hét cứ ầm ĩ vang cả một góc trời.

 

Môn kéo co của các bạn học sinh đặc biệt thu khí hút đông đảo khán giả bởi không khí vui nhộn.

 

Mỗi đội thi kéo co
Gồm có 5 bạn nam
Cùng với 5 bạn nữ
Đội nào cũng cố gắng
Để giành được phần thắng
Về phía đội của mình
Nên hai bên hết sức
Sợi dây như muốn đứt
Mà hai đội chả tha
Bạn nào cũng xông pha
Khán giả hô rõ to
“Cố lên nào, các ấy
Hãy cho chúng tôi thấy
Sức mạnh của đội nhà…”

      Nhờ tiếng hò reo cổ vũ của khán giả, các màn rượt đuổi, tranh giành, giằng co tỉ số diễn ra ngày càng gay cấn quyết liệt. Kết thúc vòng tranh đấu đầu tiên, các đội chiến thắng 4A1, 4A3, 4A9, 4A10, 4A12 vinh dự bước tiếp vào vòng 2. Các lớp chưa may mắn và khỏe khoắn bằng lớp bạn cũng không vì thua mà buồn. Ngược lại, các bạn còn cổ vũ hết mình cho các lớp vào vòng trong. Vòng 2, 3 quả là một trận chiến không khoan nhượng.

 

 Những phút giây nghẹt thở khi chiếc khăn đỏ ở giữa sợi dây kéo cứ liên tục nhích sang bên này rồi lại sang bên kia. 

Những phút giây nghẹt thở khi chiếc khăn đỏ ở giữa sợi dây kéo cứ liên tục nhích sang bên này rồi lại sang bên kia. Không đội nào chịu nhường đội nào, sợi dây bị ghìm chặt , các bàn chân bấm chắc xuống đất, các tình thế lật ngược làm cho khán giả liên tục thót tim. Dù những gương mặt lấm tấm mồ hôi, dù những tấm lưng áo ướt nhẹp nhưng những ánh mắt vẫn rạng ngời, những nụ cười vẫn tươi rói để niềm vui vô địch kéo co của 4A10 càng thêm niềm hân hoan. Đó có lẽ là tất cả những gì mà trò chơi dân gian mang lại và có lẽ cũng vì vậy mà trải qua bao thời gian, trò chơi kéo co vẫn còn tồn tại đến tận ngày nay. 

 

 

 Không đội nào chịu nhường đội nào, sợi dây bị ghìm chặt , các bàn chân bấm chắc xuống đất, các tình thế lật ngược làm cho khán giả liên tục thót tim. 

 

 Dù những gương mặt lấm tấm mồ hôi, dù những tấm lưng áo ướt nhẹp... 

 

 ... nhưng những ánh mắt vẫn rạng ngời, những nụ cười vẫn tươi rói.

 

 ... Chiến đấu hết mình...

 

Dù thắng hay thua, các bạn ấy vẫn luôn vui vẻ.

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Vinh

 

 

 
Các tin khác