» Tin tức
Hoạt động ngoại khóa
Thỏa sức sáng tạo - Art Festival, ngày thứ ba

Ngày hội Mỹ thuật là một trong những dịp mà các bạn học sinh khối 4, 5 trường Tiểu học Lê Quý Đôn mong chờ nhất trong năm. Bởi đây chính là cơ hội để các hoạ sĩ nhí được thoả sức sáng tạo với những đường nét và màu sắc tươi sáng. Hơn nữa, đây còn là dịp để các bạn học sinh được thể hiện lòng nhân ái với những bạn khác kém may mắn hơn mình. Những bức tranh của các con sẽ được đem bán để lấy tiền ủng hộ những bạn học sinh miền núi Sơn La - Lai Châu vừa gặp thiên tai. 8h sáng ngày 11/8, các con học sinh đã có mặt đông đủ dưới sân trường. Nét mặt bạn nào cũng háo hức, phấn khởi và tươi vui.

 

 

 

Với chủ đề tự do, các hoạ sĩ nhí được thoải mái thể hiện ý tưởng của mình trên mặt giấy. Dạo quanh một vòng hành lang và khu vực sảnh thì có thể thấy đề tài các bức tranh mà các con thể hiện rất đa dạng, có bạn “lên rừng” vẽ hoa lá, cỏ cây và các loài chim, thú; có bạn lại “xuống biển” vẽ cá heo, cá voi, bạch tuộc, những con tàu ra khơi; có bạn “về đồng bằng” vẽ đường phố, nhà cửa, công viên, ... Bạn nào cũng hết sức chú tâm để hoàn thành tác phẩm của mình.

 

 

 

Ngoài vẽ tranh trên giấy, các bạn học sinh có năng khiếu hơn một chút còn được thể hiện ý tưởng của mình trên chất liệu sỏi. Các bạn đã biến hòn sỏi thành một vườn hoa tí hon, thành chú bướm hay chú bọ rùa xinh xinh. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Dù có bị đổ mồ hôi, tay có lấm lem vì màu vẽ nhưng gương mặt các con vẫn ánh lên niềm hạnh phúc khi đã hoàn thành tác phẩm của mình. Sáng thứ hai (15/8), trong giờ Chào cờ, các bạn học sinh sẽ được trao giải thưởng. Hệ thống giải thưởng rất phong phú với cả giải cá nhân và giải tập thể, ghi nhận mọi sự cố gắng của các con. Ngày hội Mỹ thuật 2017 đã kết thúc nhưng dư âm của nó thì vẫn còn đọng lại trong từng ánh mắt, từng nụ cười của các bạn học sinh Lê Quý Đôn.

 

Nguyễn Loan

 

 

 

 
Các tin khác