Theo chân học sinh lớp 2 trong hành trình khám phá trang trại Dê Trắng

Bước vào của trang trại Dê Trắng, Ba Vì, chúng tớ được chú “Dê trắng” tiếp đón nồng nhiệt tại cổng và đưa chúng tớ vào khuôn viên nông trại. Từ đây, hành trình khám phá thiên nhiên, động vật, cây cỏ… của chúng tớ bắt đầu. Thật háo hức quá đi!

Trò chơi đôi dép khổng lồ. Chao ôi, tưởng là dễ nhưng ba bạn cùng bước để di chuyển chiếc dép khổng lồ thật khó.

Trò này đòi hỏi ba bạn phải đoàn kết.

Tiếp theo chúng tớ đượctìm hiểu văn hóa LÀNG QUÊ:  Chúng  tớ nghe giới thiệu và tham quan  nhà cổ và các làng nghề, nhà nông cụ nông nghiệp, nhà nông cụ chài lưới. Vui nữa làchúng mình được tự tay nặn những chiếc bánh trôi nước. Bánh trôi khi chưa chín sẽ chìm dưới nước còn khi chín sẽ nổi trên mặt nước.

Bạn nào cũng háo hức chờ bánh chín để thưởng  thức thành quả của mình.

Trò chơi đào khoai/ trồng rau. Mỗi lần đào được một củ khoai chúng tớ lại reo lên thích thú. Sau đó, chúng tớ được chơi trò Bịt mắt bắt dê thật. Hai bạn cùng dắt nhau( một bạn bị bịt mắt) đi bắt chú dê. Chú dê ấy rất nhanh nhẹn không dễ bắt đâu nhé. Chúng tớ phải rất kiên trì và phải phối hợp cùng nhau mới có thể bắt được chú dê này.

Trò chơi bắt cá đồng,

Trò chơi trạch trong chum.

Hãy nhìn thành quả của tớ, khó lắm mới bắt được nhé!

Thi nấu cơm bếp kiềng, nướng khoai.

Khoai nướng đây các bạn ơi!

Các trò chơi tự do các bạn học sinh chơi cùng với các thầy cô và cô chú hướng dẫn viên như: Đu tre, Cầu khỉ, Cầu Bập.

Trò chơi đu tre truyền thống.

Trò chơi dẫn nước vào chum.

Nhảy sạp.

Ngày hôm nay chúng mình còn là những người chăn nuôi tài ba nữa.

Chúng mình chuyển cỏ về chuồng cho dê ăn.

Thi vắt sữa dê. Chao ôi, các con vật ấy rất thân thiện với chúng tớ.

Buổi chiều chúng tớ tiếp tục được tìm hiểu nghề truyền thống. Thăm quan khu xưởng sản xuất sữa dê, sữa chua, pho – mát.

Thăm quan xưởng nặn gốm, học nặn gốm. Được tự tay nặn gốm mặc dù quần áo tay chân có dính đất nhưng chúng tớ cũng rất vui.

Chúng tớ được tìm hiểu tên, đặc điểm các loài, và thi bắt vịt nữa...

...Các bạn bịt mắt bằng 1 sợi duy băng đỏ, sau đó cùng đi tìm bắt chú vịt béo tròn.

Tiếp theo chúng tớ đi thăm bộ sưu tập Bách Cầm và Đà Điểu. Chao ôi, ở đây có5 giống gà tiến vua, ngỗng trời, ngan đen, công trĩ… Bên cạnh đó là đàn Đà Điểu Châu Phi của nông trại với các nhóm tuổi khác nhau. Thăm quan đà điểu, cho đà điểu ăn cỏ. Điểm đến tiếp theo chúng tớ tìm hiểu các giống ngựa, lừa, lạc đà.

Khu trại ngựa của Detrang Farm có nhiều giống ngựa như ngựa bạch, ngựa đua…cùng với Lạc Đà, lừa và đặc biệt có giống ngựa lùn Pony là giống ngựa lùn của Pháp để cho các bạn học sinh cưỡi.

Chúng mình là những Chàng cowboy nhí.

Trò chơi Kéo co ở sân cát rất sôi nổi thu hút đông các bạn tham gia chơi và cổ vũ

Một ngày thật vui và đầy ý nghĩa với chúng tớ biết bao. Hẹn gặp lại mảnh đất Ba Vì thhân yêu  này nhé!

Nguyễn Hà