Hoạt động ngoại khóa
Niềm vui trong ngày hội Mĩ thuật của học sinh lớp 1

Ngày hội Mĩ thuật, một ngày thật đặc biệt đối với các bạn học sinh lớp 1, một ngày mang lại nhiều điều thú vị và tràn ngập tiếng cười trên môi các bạn học sinh. Tiết trời mùa thu mát mẻ đã đưa đến nhiều cảm hứng sáng tạo cho các bạn học sinh. Từ buổi sáng, các bạn học sinh từ các lớp tiến về sân trước. Trên tay các bạn nhỏ có đủ các vật liệu: nào màu, nào rổ, nào đất nặn, giấy màu… và những vật liệu để bắt đầu một hành trình sáng tạo.

Sau thời gian khai mạc, các lớp bắt đầu về vị trí của mình. Bây giờ, nhóm các bạn vẽ tranh được thỏa sức thể hiện ý tưởng với xanh, đỏ, tím, vàng… của thế giới màu sắc. Nhóm này các bạn đang nặn những con vật gì ngộ nghĩnh thế? Còn đây nhóm cắt  - dán lại đang trổ tài cùng với cây kéo nhỏ. Từ những chiếc lá vàng, chiếc ống hút, những vỏ sữa chua bỏ đi,…. dưới những bàn tay tí hon này sẽ có thêm nhiều sản phẩm đáng yêu đấy. Bạn nào, bạn nấy đều đang say sưa với tác phẩm của mình.

Bắt tay làm việc với những khối đất nặn nào.

Nhóm mình cũng là nhóm yêu nặn đất đây.

Nhóm này các bạn đang nặn những con vật gì ngộ nghĩnh thế?

Còn chúng mình chuẩn bị bút cho những bức tranh.

Khoe tranh nè. Tuy nhiên 1 lát nữa hoàn thiện nó sẽ đẹp hơn.

Mình cũng vẽ tranh rất đẹp.

Còn đội mình là đội cắt dán nhé.

Nhiều bạn vừa sáng tạo, vừa tủm tỉm cười với vẻ rất hài lòng. Có nhóm thực hiện thành công ý tưởng của mình thì reo lên thích thú. Ngày hội Mĩ thuật, ngày hội của cái đẹp đã giúp các tâm hồn non tơ gắn kết lại, cùng nhau hợp tác và chắp cánh ước mơ.

Cùng nhau hợp tác và chắp cánh ước mơ.

Thực hiện thành công ý tưởng của mình rồi.

Bạn nào cũng say sưa với tác phẩm của mình.

Hoạt động nhóm luôn làm chúng mình thích thú.

Hãy chiêm ngưỡng những tác phẩm của chúng mình này.

Mình đang thiết kế thời trang.

Còn mình vẽ công chúa nhé!

Mình làm bánh kỉ niệm Lê Quý Đôn trường mình tròn 10 tuổi nè.

Nhóm mình nặn được cơ m an là hoa quả này.

Các cậu để tớ chính cho (nhìn chuyên nghiệp ghê!)

Tranh của tớ cũng rực rỡ không kém nhé.

Mời các bạn ăn nho sắc màu của tớ.

Chúng tớ sắp hoàn thành tác phẩm của mình rồi.

Niềm vui khi tác phẩm hoàn thành.

Một số nhóm đã bắt đầu công tác dọn dẹp để trưng bày sản phẩm.

Mang lên sảnh chính trưng bày thôi các bạn ơi.

Oh yeah, lớp mình quyết thắng.

Các bức tranh, các hình nặn, các sản phẩm của các bạn học sinh thật đẹp phải không nào? Các thầy cô giáo cũng phải thốt lên kinh ngạc: “Không ngờ học sinh lớp một lại làm đẹp đến thế!”. Hãy cùng chiêm ngưỡng các sản phẩm tuyệt vời của các bạn học sinh lớp một nhé.

Những giải thưởng xuất sắc đã được trao cho học sinh có ý tưởng độc đáo và sản phẩm đẹp, có giá trị thẩm Mĩ. Trong ngày hội này, thầy cô bước đầu đã giúp các bạn học sinh tự tin và bộc lộ được năng khiếu của mình. Từ đó, chắp cánh ước mơ của học sinh bay cao, bay xa.

Những giải thưởng xuất sắc đã được trao cho học sinh có ý tưởng độc đáo...

... và sản phẩm đẹp, có giá trị thẩm Mĩ.

Từ đó, chắp cánh ước mơ của học sinh bay cao, bay xa.

Các lớp còn reo hò không ngớt khi được nghe đọc và khen tặng giải thưởng từ ban tổ chức cho những tập thể có nhiều cố gắng và sáng tạo. Và một giải thưởng cao quý hơn cả, thầy cô đã dành tặng cho học sinh lớp một thân yêu đó là giải thưởng cho tinh thần hợp tác, niềm say mê, yêu thích của các bạn học giúp cho ngày hội Mĩ thuật thành công rực rỡ. Ngày hội ấy sẽ mãi là một kỉ niệm, một dấu ấn khó phai mờ trong lòng các bạn học sinh lớp một.

Chụp hình kỉ niệm bên sản phẩm đạt giải Nhất tập thể.

Lê Nga