» Tin tức
Hoạt động ngoại khóa
Những tiếng cười ở trang trại Dê Trắng [khối 2]

 Ngày hôm nay, hãy cùng những nông dân nhí khối 2 chúng mình trải nghiệm trở thành những người nông dân chăn nuôi, trồng trọt tài ba ở Nông trại Dê Trắng Ba Vì nhé!

 

Chúng mình chuyển cho dê ăn cỏ.

 

Thi vắt sữa dê.

 

Chao ôi, các con vật ấy rất thân thiện với chúng tớ.

 

 

Chúng tớ được tìm hiểu văn hóa LÀNG QUÊ:  Chúng  tớ nghe giới thiệu và tham quan  nhà cổ và các làng nghề, nhà nông cụ nông nghiệp, nhà nông cụ chài lưới.

 

Vui nữa làchúng mình được tự tay nặn những chiếc bánh trôi nước. Bánh trôi khi chưa chín sẽ chìm dưới nước còn khi chín sẽ nổi trên mặt nước đấy các bạn ạ.

 

Bạn nào cũng háo hức chờ bánh chín để thưởng  thức thành quả của mình.

 

Thú vị nhất là trò chơi Bịt mắt bắt dê thật. Hai bạn cùng dắt nhau (một bạn bị bịt mắt) đi bắt chú dê. Chú dê ấy rất nhanh nhẹn không dễ bắt đâu nhé. Chúng tớ phải rất kiên trì và phải phối hợp cùng nhau mới có thể bắt được chú dê này. Trò chơi đào khoai/ trồng rau. Mỗi lần đào được một củ khoai chúng tớ lại reo lên thích thú.

 

Trò chơi bắt cá bể vầy

 

 

Chúng tớ còn được thi nấu cơm bếp kiềng, nướng khoai. Lại có rất nhiều các trò chơi tự do các bạn học sinh chơi cùng với các thầy cô và cô chú hướng dẫn viên như: Đu tre, Cầu khỉ, Cầu Bập, Kéo co, Đôi dép khổng lồ.

 

Cầu khỉ...

 

 

 Bập bênh...

 

Trò chơi Kéo co sân cát rất sôi nổi thu hút đông các bạn tham gia chơi và cổ vũ

 

- Chơi đôi dép khổng lồ. Chao ôi, tưởng là dễ nhưng ba bạn cùng bước để di chuyển chiếc dép khổng lồ thật khó. Trò này đòi hỏi ba bạn phải đoàn kết.

 

Buổi trưa chúng tớ được  nghỉ ngơi và ăn cơm trưa tại Nhà cộng đồng  rất rộng rãi, thoáng mát, có quạt mát, nước uống.

 

Buổi chiều chúng tớ tiếp tục được tìm hiểu nghề truyền thống, tham quan khu xưởng sản xuất sữa dê, sữa chua, pho – mát. Thăm quan xưởng nặn gốm, học nặn gốm.

 

Được tự tay nặn gốm mặc dù quần áo tay chân có dính đất nhưng chúng tớ cũng rất vui.

 

 

Chúng tớ đi thăm bộ sưu tập Bách Cầm và Đà Điểu. Chao ôi, ở đây có 5 giống gà tiến vua, ngỗng trời, ngan đen, công trĩ… Bên cạnh đó là đàn Đà Điểu Châu Phi của nông trại với các nhóm tuổi khác nhau.

Không thể kể hết các trò chơi mà chúng tớ được tham gia: tìm hiểu tên, đặc điểm các loài, giải đáp câu đố vui, thi nhặt trứng, thi bắt gà, tham quan đà điểu; rồi thì cho đà điểu ăn cỏ,... Điểm đến tiếp theo chúng tớ tìm hiểu các giống ngựa, lừa, lạc đà đây.

 

Khu trại ngựa của Detrang Farm có nhiều giống ngựa như ngựa bạch, ngựa đua…cùng với Lạc Đà, lừa và đặc biệt có giống ngựa lùn Pony là giống ngựa lùn của Pháp để cho các bạn học sinh cưỡi.

 

Chúng mình là những Chàng cowboy nhí.

 

 

 

Trang trại Dê trắng thật tuyệt vời. Hẹn gặp lại nhé Dê Trắng!

 

Nguyễn Hà

 

 

 

 

 

 
Các tin khác