» Tin tức
Hoạt động ngoại khóa
Một ngày trải nghiệm thú vị tại THCS Lê Quý Đôn [Chu Bảo Linh, 5A5]


Sau những ngày thi đầy căng thẳng, trường tiểu học Lê Quý Đôn của chúng em thường hay tổ chức cho các học sinh của trường những hoạt động ngoại khóa hết sức bổ ích để giải tỏa những mệt mỏi. Đối với các học sinh khối 5 chúng em, ngoài những chuyến dã ngoại đi xa, chúng em còn được nhà trường tổ chức một hoạt động khác rất có ý nghĩa đó là tham quan trường Trung học cơ sở (THCS) Lê Quý Đôn để giúp chúng em được giao lưu và trải nghiệm những môn học của cấp 2.

Sáng ngày 28/3, đoàn tham quan của chúng em gồm 4 lớp: 5a1, 5a2, 5a5 và 5a7 đã được tham gia chuyến đi này. Tuy đây là lần thứ hai được sang tham quan và giao lưu với trường nhưng bạn nào cũng háo hức và phấn khởi. Vừa mới tới trường, chúng em đã được các thầy cô của trường THCS Lê Quý Đôn tiếp đón nồng nhiệt và rất đặc biệt. Các thầy cô trong trang phục ngộ nghĩnh, cùng hát một bài hát vui nhộn khiến tất cả chúng em ai nấy đều hết sức phấn khích, thoải mái. Mỗi bạn đều được phát một dải ruy băng để đeo lên đầu, mỗi lớp một màu khác nhau cho dễ phân biệt. Sau màn chào hỏi vui vẻ và sôi nổi, các thầy cô giới thiệu với chúng em về chương trình giao lưu. Chúng em ai cũng nóng lòng được học những môn học do thầy cô của trường THCS Lê Quý Đôn giới thiệu. Chúng em được học thử một số môn như Sinh học, Vật lý, Địa lý.

 

Môn học nào cũng có đồ dùng thực nghiệm hiện đại, hình ảnh minh họa phong phú... 

 

...đã khiến chúng em bị lôi cuốn hoàn toàn.

 

Môn học nào cũng có đồ dùng thực nghiệm hiện đại, hình ảnh minh họa phong phú đã khiến chúng em bị lôi cuốn hoàn toàn. Chúng em được học cách để tạo ra dòng điện, được tìm hiểu về sóng thần và cách sống sót khi gặp sóng thần. Các môn học đều mang đến những kiến thức quý báu, nhưng có lẽ môn Sinh học là môn mà em đặc biệt yêu thích. Lần đầu được làm quen với kính hiển vi, nhiều bạn còn lúng túng nhưng nhờ sự trợ giúp của các thầy cô nên chúng em đã có thể xem được những điều kì diệu của sinh vật khiến bạn nào cũng phải ồ lên đầy bất ngờ.

 

Lần đầu được làm quen với kính hiển vi, nhiều bạn còn lúng túng nhưng nhờ sự trợ giúp của các thầy cô nên chúng em đã có thể xem được những điều kì diệu của sinh vật khiến bạn nào cũng phải ồ lên đầy bất ngờ.

 

Sau giờ học, chúng em tiếp tục được tham gia các hoạt động team - building ở dưới sân trường. Chúng em được chơi các trò: ném bóng nước, làm nổ quả bóng ở chân bạn… Tuy trời nắng nhưng các bạn đều tham gia rất nhiệt tình và vui vẻ. Đây là hoạt động thúc đẩy tinh thần đoàn kết, sức mạnh tập thể và cả trí thông minh nữa.

 

Các hoạt động team - building ở dưới sân trường. 

 

Tuy trời nắng nhưng các bạn đều tham gia rất nhiệt tình và vui vẻ. 


 

Chúng em được chơi các trò: ném bóng nước, nổ bóng … 

 

Sau khi kết thúc các trò chơi, chúng em được ăn trưa tại trường. Khỏi phải bàn đến chất lượng các món ăn, vì món nào cũng được các bạn học sinh ăn hết sạch kèm theo những tiếng xuýt xoa khen ngon.

 

Khỏi phải bàn đến chất lượng các món ăn, vì món nào cũng được các bạn học sinh ăn hết sạch kèm theo những tiếng xuýt xoa khen ngon.

 

Trước khi đi ngủ trưa, chúng em còn được xem phim “Đẳng cấp thú cưng”, bạn nào bạn ấy cười như lắc nẻ. Giấc ngủ trưa sau đó cũng trở nên bồng bềnh hơn, lãng mạn hơn với những chiếc giường tầng. Hết giờ nghỉ trưa, chúng em lại được tập trung tại nhà ăn và thưởng thức món phở rất ngon của trường. Tiếp theo, khi đã xuôi bụng và xem các bức tranh do các anh chị vẽ, chúng em tập trung tại sân trường để thầy cô trao giải thưởng cho các lớp ghi được nhiều điểm trong các trò chơi nhất. Lớp 5a5 của em đã được nhận giải Nhất trong tràng pháo tay nồng nhiệt của tất cả đoàn.

Kết thúc chuyến tham quan và học tập, trở về ngôi trường tiểu học của mình, ai cũng ước ao được chơi và được học thêm một lúc nữa.

Một ngày ở trường THCS Lê Quý Đôn là như thế đấy. Cảm nghĩ của bạn về chuyến đi tham quan lần này là gì ư? Nếu em được trả lời, em sẽ nói rằng đây là một chuyến tham quan thật thú vị, vui nhộn và nhiều bất ngờ. Em xin cảm ơn các thầy cô ở trường tiểu học Lê Quý Đôn và đặc biệt là các thầy cô ở trường THCS Lê Quý Đôn đã mang đến cho chúng em một chuyến tham quan bổ ích.

Chu Bảo Linh

 

 

 
Các tin khác