Hoạt động ngoại khóa
Một ngày thú vị của 5A2 và 5A4 trong chuyến trải nghiệm như những đầu bếp thực thụ ( Minh Tâm - học sinh lớp 5A4)

Hôm nay, nhà trường tổ chức cho chúng em đi học làm bánh ở trung tâm chuyên về bánh Pizza. Ai cũng háo hức và muốn tự mình làm ra những chiếc bánh thật thơm ngon để mang về cho gia đình.

Các bạn lớp 5A2 trước giờ xuất phát.

5A4 chúng con cũng nhanh nhẹn tập trung trước sân trường.

8 giờ 15 phút xe bắt đầu chuyển bánh. Các bạn không ngừng bàn tán về chuyến đi bởi sự hồi hộp và tò mò về nơi mình sẽ đến. Khi đến nơi chúng em được đưa vào một căn phòng rộng rãi và sạch đẹp. Trong căn phòng đã bày sẵn những chiếc bàn với những đồ dùng cần thiết. Chúng em phải rửa tay sau đó được các cô chú ở trung tâm phát cho mỗi người một chiếc mũ và một chiếc tạp dề. Khi mặc vào trông bạn nào cũng như một đầu bếp thực thụ vậy. Sau đó chúng em được các cô chú hướng dẫn cách làm bánh pizza.

Khi mặc tạp dề và đội vào trông bạn nào cũng như đầu bếp thực thụ vậy.

Bạn nào cũng đã sẵn sàng cho buổi học làm bánh.

Trên bàn có sẵn các nguyên liệu cần thiết như bột mì, nước, đường, muối, men nở …Chúng em phải trộn lẫn những nguyên liệu đó vào với nhau. Bột mì phải được trộn thật đều, nhào thật mịn thì đế bánh mới không bị xơ. Sau đó đế được đem nướng ở nhiệt độ 280 độ trong 2 phút. Tiếp theo là phần làm nhân bánh gồm có sốt cà chua, lá thơm, phô mai, dứa và thịt nguội. Chú đầu bếp còn hướng dẫn chúng em có thể thay bằng những loại nhân khác mà mình thích như hải sản, rau….Em rất ấn tượng với câu nói của chú: “ Nấu ăn không chỉ là chuyên nghiệp mà phải là sự đam mê từ trái tim.” Cuối cùng những chiếc bánh ngon lành, thơm phức đã hoàn thành. Ai cũng vui sướng và tự hào bởi sản phẩm chính tay mình làm ra.

Chúng em được học lý thuyết bằng những hình ảnh minh họa sinh động.

Bạn nào cũng chú ý lắng nghe.

Tiếp theo là bài học thực hành.

Chúng em được tự tay nhào bột.

Bạn nào cũng cẩn trọng khi lần đầu tiên được chuẩn bị nguyên liệu làm bánh như thế này.

Để làm ra một sản phẩm quả thật phải rất kỳ công.

Ai cũng thích thú với công việc này.

Những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt các bạn...

...sau khi hoàn thành xong sản phẩm của mình.

Em thấy buổi ngoại khóa này thật ý nghĩa. Nó giúp em có thể làm được một món ăn ngon và đơn giản cho gia đình. Em mong nhà trường sẽ tổ chức nhiều buổi ngoại khóa như thế này hơn nữa.

Minh Tâm - học sinh lớp 5A4