» Tin tức
Hoạt động ngoại khóa
[Mai chi 5A12] Khám phá tri thức - Sân chơi bổ ích của các bạn học sinh

 

Cũng như tất cả các bạn học sinh khác trong trường, cuộc khi khám phá tri thức là cuộc thi tôi mong chờ nhất. Và vào buổi chiều ngày 28/2/2018, Tại phòng đa năng trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã diễn ra cuộc thi khám phá tri thức rất sôi động, đầy nhiệt huyết của các bạn học sinh khối 5. Sau bài nhảy của cô giáo chủ nhiệm và các bạn học sinh lớp 5A3, tất cả học sinh đã bước vào vòng 1 với những câu hỏi lí thú. Các bạn lần lượt trả lời các câu hỏi liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau như: Tiếng Việt , Toán, Tiếng Anh, Thể thao... Câu hỏi nào cũng tạo cho các bạn sự bất ngờ. Được sự cổ vũ rất nhiệt tình của các thầy cô, các thí sinh lần lượt vượt qua các mốc câu hỏi một cách hứng khởi, tự tin và xuất sắc. Có rất nhiều cảm xúc được ghi lại lúc đó. Bạn thì reo lên sung sướng, bạn đắn đo suy nghĩ, bạn thì có vẻ mặt tiếc nuối.

 

 Các bạn học sinh lần lượt trả lời các câu hỏi liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau như: Tiếng Việt , Toán, Tiếng Anh, Thể thao... Câu hỏi nào cũng tạo cho các bạn sự bất ngờ.

 

Sau vòng thi thứ nhất, còn khá đông các bạn trên sàn thi đấu nhưng các thầy cô vẫn quyết định cứu trợ các bạn đã bị loại, cả khán phòng reo vang để cổ vũ các thầy cô trong đội cứu trợ. Nhiệm vụ cứu trợ của chúng tôi thật không dễ dàng, những quả bóng tưởng chừng dễ dàng nằm trong sự điều khiển của các thầy cô. Nhưng khi nghe thấy những tiếng hò reo của các con “thầy cô ơi cố lên” các thầy cô trở nên khéo léo hơn, cố gắng hết sức có thể để đưa tất cả các bạn trở lại cuộc đấu. Và không để các bạn học sinh thất vọng các thầy cô đã cứu được 100% học sinh quay trở lại sàn đấu. Vòng hai bắt đầu trong không khí sôi động cùng bài hát “Việt Nam ơi” do bạn Linh Đan học sinh lớp 5A1 và toàn bộ các thí sinh thể hiện. 

Đỉnh núi tri thức càng ngày càng cao, Có rất nhiều bạn phải dừng chân ngay tại câu hỏi đầu tiên của vòng 2. Cứ như vậy lần lượt các câu hỏi có vẻ hóc búa hơn. Trên sàn đấu lúc này chỉ còn những bạn học sinh xuất sắc ở lại. Và thật may mắn, tôi cũng là một trong 9 thí sinh còn lại trên sàn đấu lúc này. Chúng tôi đã cùng nhau vượt qua các câu hỏi của chương trình. Thật bất ngờ và may mắn làm sao khi tôi lại là người giành được vòng nguyệt quế. Niềm vui sướng vỡ òa trong tôi và tất cả các thầy cô giáo có mặt lúc bấy giờ. Các bạn bị loại lại tiếp trục tranh giải Nhì, Ba.

 

Qua nhiều câu hỏi hóc búa, cuộc thi đã tìm được những gương mặt xuất sắc nhất...

 

 ... được thầy hiệu trưởng trao phần thưởng và hoa.

 

Bạn nào cũng vô cùng hạnh phúc.

 

Mai Chi: "Thật bất ngờ và may mắn làm sao khi tôi lại là người giành được vòng nguyệt quế. Niềm vui sướng vỡ òa trong tôi."

 

Những gương mặt rạng rỡ, những nụ cười đầy hạnh phúc.

 

Cuộc thi khám phá tri thức của khối 5 kết thúc để lại biết bao dư âm  tốt đẹp cho thầy trò trường Lê Quý Đôn. Những gương mặt rạng rỡ, những nụ cười đầy hạnh phúc, niềm tin, niềm tự hào của các thầy cô giáo sẽ là những kỉ niệm nhớ mãi của thầy trò khối 5 dưới mái nhà chung Lê Quý Đôn thân yêu này.

 

Mai Chi - Lớp 5A12

 

 

 
Các tin khác