Liên hoan phim khoa học [khối 4]

Liên hoan phi khoa học lần thứ 6 được tổ chức tại Việt Nam với nhiều bộ phim ngắn thú vị và đầy bất ngờ. Hôm nay, tại trường TH Lê Quý Đôn các bạn học sinh lớp 4 đã có buổi trải nghiệm đầy thú vị với các khám phá khoa học mới qua các bộ phim mà chương trình mang đến.

Bạn nào cũng háo hức đón chờ các bộ phim và các thí nghiệm khoa học. Mỗi nhóm có 20 bạn. Mở đầu các bạn được khởi động với trò chơi “ Con muỗi” đã khiến các bạn trổ hết tài đóng giả những chú muỗi siêu đáng yêu.

Sau trò chơi các bạn được tìm hiểu về đặc tính của muỗi qua bộ phim ngắn “  Câu chuyện về sự hấp dẫn”. Qua đó các bạn nắm được nhiều thông tin để tránh những vết cắn từ loài côn trùng nhỏ nhưng đầy nguy hiểm này.

Để trả lời vì sao điện lại bị mất thì các bạn được tìm hiểu qua bộ phim “ Vi mạch”. Với những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh đã lôi cuốn các bạn nhỏ chăm chú theo dõi. Những hiện tượng lí thú được giải thích cặn kẽ qua lời nhân vật giúp các bạn hiểu một cách tường minh nhất.

Những khuôn mặt rạng ngời thích thú khi cùng nhau làm thí nghiệm về “ Vi mạch”. Học sinh không giấu nổi niềm vui với nụ cười rạng rỡ trên môi khi được các thầy cô hướng dẫn là thí nghiệm từ những vật dụng nhỏ từ pin, mạch điện nhỏ….

Các bạn rất tò mò khi được hỏi về “ mái vòm”. Bạn nào cũng ngạc nhiên và ánh mắt lộ rõ vẻ khó hiểu. Nhưng tất cả những thắc mắc được giải đáp nhanh qua bộ phim ngắn “ Mái vòm”. Bộ phim thu hút các ánh mắt say sưa theo dõi để tự tìm câu trả lời cho các thắc mắc của mình.

Cuối cùng các bạn được nhận món quà lưu niệm từ chương trình. Kết thúc buổi xe phim khoa học, các bạn đầy phấn khích và thích thú với những gì vừa được tìm hiểu nhưng cũng không khỏi nuối tiếc vì chương trình đã kết thúc. Qua chương trình đã  khơi dậy niềm đam mê với khoa học cho các bạn học sinh. Hẹn gặp lại liên hoan phim ở những năm sau – chương trình đầy thú vị và vô cùng bổ ích.

Đoàn Trang