Kịch tính trong những trận bóng rổ vòng tứ kết

Các trận đấu bóng rổ hiện đang làm mưa làm gió trong những câu chuyện của thầy và trò trường Tiểu học DL Lê Quý Đôn. Từng trận đấu diễn ra dưới sự mong chờ và hồi hộp của các thầy cô và các con học sinh. Vì lí do thời tiết mà trận thi đấu bóng rổ ngày thứ 3 của sáng hôm nay 10-4-2014 đã được dời sang buổi chiều. Trận đấu đầu tiên vẫn là vòng loại: 5A6 gặp 5A13. Ba trận đấu vòng bán kết là 5A5 gặp 5A4, 5A11 gặp 5A7, 5A13 gặp 5A1.

Trận đấu đầu tiên, 5A6 gặp 5A13. Đây được đánh giá là trận đấu đặc biệt nhất suốt từ đầu mùa giải đấu tới giờ. Đặc biệt trong lối chơi, trong cầu thủ và trong cả kết quả trận đấu. Xuất hiện trên sân thi đấu là 2 cô gái của đội 5A6 khiến những phút đầu tiên của trận đấu nhận được nhiều bình luận, ngạc nhiên của tất cả các khán giả đang theo dõi. Liệu sự khác biệt này có mang lại sức mạnh cho 5A6 hay không?

Cầu thủ nữ của 5A6 xuất hiện trên sân

Những pha bóng đầy kịch tính

Cú ném phạt dành cho các cầu thủ 5A6

Ngay từ những phút đầu tiên, các cầu thủ nữ của chúng ta tỏ ra không hề kém cạnh gì so với các bạn nam. Phối hợp ăn ý với đồng đội, 2 cô gái giữ nhiệm vụ bảo vệ sân nhà rất chắc chắn. Mặc dù hết sức cố gắng nhưng 5A13 không thể vượt qua được hàng rào tiếp cận lưới 5A6. Phải chăng với sự xuất hiện của các bạn nữ khiến tinh thần của các bạn nam 5A6 tốt hơn, kiên quyết không cho đối thủ lại gần? Sau những màn phòng thủ kiên cố, 5A6 đã bắt đầu phản công. Không thể tin nổi, trên sân dường như không còn sự cản bước nào hết, các cầu thủ 5A13 bị đội bạn đưa bóng vào lưới liên tiếp không kịp trở tay. Lúc này 5A13 dần mất bình tĩnh, rơi vào thế bị động và chống cự rất yếu ớt. Kết quả như đã được phân định sẵn, chiến thắng đã thuộc về 5A6 với tỉ số vô cùng tách biệt 33-2.

Tiếc quá, bóng không vào rổ rồi!

Trận đấu thứ 2, 5A5 gặp 5A4. Trong màu áo xanh là các cầu thủ của đội 5A4, còn lại là các cầu thủ của 5A5. Ngay từ đầu hiệp 1 đã diễn ra sự giằng co vô cùng gay cấn và quyết liệt. Mang khí thế và tinh thần quyết tâm sôi sục trong người, các cầu thủ của chúng ta thi đấu dường như không biết mệt mỏi. Khán giả thi nhau hò hét cổ vũ cho đội mình yêu thích, các em nhỏ cũng thích thú theo dõi trận đấu bóng với nụ cười luôn nở trên môi. Kết thúc hiệp 1, 5A4 tạm dẫn đầu với tỉ số 2-0.

Niềm vui thích của khán giả trong suốt quá trình diễn ra trận đấu!

Vào rồi! Tuyệt vời quá!

Cô giáo rất nhiệt tình tham gia góp ý từ ngoài sân cho các cầu thủ

Hiệp 2 với sự tập trung cao độ, 5A5 đã vượt lên trên đội bạn đưa liên tiếp bóng vào rổ. 5A4 đã thực sự bị vỡ trận với những pha phản công dữ dội của đội bạn. Kết thúc trận đấu, chiến thắng đã thuộc về 5A5 với tỉ số gấp đôi 10-5.

Trận đấu thứ 3, 5A11 gặp 5A7. Với tốc độ di chuyển rất nhanh kết hợp với kinh nghiệm thi đấu từ trận đấu trước, 2 đội tỏ ra là đối thủ ngang tài ngang sức. Pha ném bóng vào rổ đầu tiên đã dành cho đội 5A7 khiến không khí trên sân náo nhiệt hơn bao giờ hết. Bám sát nút đội bạn, vừa ghi được bàn thắng gỡ hòa đầu tiên thì sau 3 giây, 5A11 đã lại sao nhãng để 5A7 làm lọt lưới 1 quả khiến tỉ số kết thúc hiệp 1 là 8-5 nghiêng về phía đội 5A7.

Dẫn bóng tốt!

Trận đấu hấp dẫn quá đi thôi!

Hiệp 2 bước vào với không khí căng thẳng, va chạm xảy ra liên tục giữa các cầu thủ, đặc biệt là các cầu thủ đeo kính. Hi vọng từ các trận đấu tiếp theo, việc và chạm này sẽ hạn chế xảy ra.

Kìa, kìa... vào rồi...

Các cô giáo cũng chính là fan cuồng nhiệt của bóng rổ đấy!

Nhảy lên ăn mừng chiến thắng nào!

Những pha đáng bàn luận và gây cười nhất trên sân đã dành cho đội 5A11 vì 4 pha ném bóng liên tiếp không thành công, nhưng cuối cùng cầu thủ 5A11 cũng đưa được bóng vào rổ khi ném quả thứ 5! Chiến thắng đã thuộc về 5A11 với tỉ số 14-10, để lại những niềm vui, những câu chuyện cười nói không ngớt của các khán giả nhí trên sân.

Một trận đấu tuyệt vời vừa kết thúc!

Trận đấu cuối cùng của buổi chiều, 5A15 gặp 5A1. Có thể nhận ra ngay các cầu thủ 5A15 mang áo màu trắng, các cầu thủ 5A1 mang áo màu xanh. Dường như đây chính là trận đấu được mong chờ nhất trong ngày. Khán giả của 5A1 và 5A15 với băng rôn khẩu hiệu và hò hét không ngớt trên sân khiến không khí trở nên cuồng nhiệt và nóng bỏng hơn! Pha ghi bàn đẹp nhất trong ngày đã xuất hiện, cầu thủ của 5A15 đã tung bóng ngược nghệ thuật, bóng lọt lưới đối phương mang về 2 điểm đầu tiên trong sự ngỡ ngàng của khán giả! Đoàn kết tạo nên sức mạnh, phối hợp ăn ý và rút ra kinh nghiệm, 5A1 đã cẩn thận hơn trong lối chơi của mình. Cuối hiệp 1, 5A1 đã ghi 2 bàn liên tiếp mang về tỉ số 4-2 và tạm dẫn đầu, quá sung sướng, các cầu thủ của chúng ta chạy lại ôm lấy cô giáo của mình mặc cho trận đấu chưa kết thúc!

Hàng rào phòng thủ kiên cố!

Không thể kìm nén cảm xúc khi các con của mình ghi bàn!

Các fan nữ hò reo, cổ vũ cho đồng đội không ngớt!

Hiệp 2 diễn ra không kém phần gay cấn, dẫn chuyền bóng tốt và lăn xả cướp bóng khiến cao trào liên tục được đẩy lên. Không ai chịu ai, và cuối cùng hiệp 2 kết thúc không ghi thêm bàn thắng cho đội nào. Kết thúc trận đấu, 5A1 chiến thắng với tỉ số 4-2 khiến 5A15 vô cùng tiếc nuối.

Ngày thi đấu thứ 3 đã khép lại, để lại ấn tượng rất tốt đẹp trong lòng khán giả và các thầy cô. Tinh thần đoàn kết, yêu thương nhau của các bạn trong lớp ngày càng được bồi đắp và phát huy.

Phạm Ngọc