Khối 1 tìm hiểu Tết cổ truyền Việt Nam thông qua trò chơi thú vị

Dòng thời gian cứ lặng lẽ trôi đi. Khi cái giá rét lạnh lẽo của mùa đông dần dần tan biến, những nụ hoa dần hé nở, cây cối lại được khoác lên mình chiếc áo xanh non quyến rũ báo hiệu một mùa xuân mới tràn đầy sức sống, tươi vui đang tràn về. Tất cả lại cùng tiễn biệt  năm cũ và hân hoan, phấn khởi đón chào một năm mới đang đến với mong muốn cho mọi người, mọi nhà đều được sống trong an lành, hạnh phúc. Năm mới đến gắn liền với Tết- cái Tết cổ truyền của dân tộc. Đã bao đời nay, Tết trở thành một lễ hội nằm trong niềm mong đợi và không thể thiếu của dân tộc Việt Nam. Tết là dịp để mọi người quây quần bên nhau, cùng trao cho nhau những lời chúc chân thành, ấm áp. Trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết, hôm nay Trường tiểu học Lê Quý Đôn tổ chức cho học sinh khối Một tìm hiểu về ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Hình ảnh học sinh khối Một tìm hiểu về ngày Tết cổ truyền của dân tộc thông qua trò chơi Rung chuông vàng.

Vẻ hào hứng của các bạn học sinh trước giờ "thi đấu".

Cùng nhảy theo điệu nhạc của bài hát Tiếng Anh quen thuộc.

Tết gắn liền với niềm vui trong cái ngát hương của đất trời. Ngay trong câu hỏi đầu tiên, các bạn nhỏ đã trả lời thật xuất sắc. Một năm có bốn mùa, mỗi mùa đều có một nét đẹp riêng và để lại trong lòng người một cảm xúc riêng. Mùa xuân với những cánh hoa đào, hoa mai khoe sắc thắm. Xuân qua, hè tới với những chùm hoa phượng như những đốm lửa khổng lồ đỏ rực một góc trời. Thu đến, những chiếc lá cùng nhau góp phần tô điểm cho mùa thu một gam màu vàng quyến rũ. Và khi cái lạnh giá chạm vào da thịt cũng là lúc mùa đông đã về. Cây cối ấp ủ mầm sống để xuàn sang lại đâm chồi nảy lộc.

Niềm vui của các bạn học sinh sau mỗi câu trả lời đúng và cả những khuôn mặt tiếc nuối khi chưa trả lời đúng câu hỏi của chương trình.

Muôn kiểu ăn mừng chiến thắng... Hạnh phúc rạng ngời trên những khuôn mặt đáng yêu.

Khi số học sinh trên "sàn đấu" còn ít, các thầy cô giáo tham gia cứu trợ. Lúc này, các bạn đã rời khỏi sân chơi đang hồi hộp và tích cực cổ vũ cho thầy cô cứu trợ...

... và 100% các bạn học sinh được trở lại "sàn đấu".

Cuộc chơi lại tiếp tục đầy hào hứng.

Hoạt động nào thường diễn ra vào những ngày Tết? Câu hỏi cuối cùng này đã tìm ra ai là người được Rung Chuông Vàng trong cuộc thi hôm nay.

Những học sinh chiến thắng trong trò chơi Rung chuông vàng khối 1.

Tuy nhiên, lớp nào cũng được nhà trường tặng một bịch quà thật to để cả lớp cùng liên hoan sau chương trình.

Có thể nói, Tết cổ truyền đã trở thành một lễ hội rất ý nghĩa và quan trọng của dân tộc Việt Nam. Khi bóng thời gian chạm cửa tháng 12 âm lịch cũng là lúc mọi người nô nức chuẩn bị đón chào năm mới. Năm mới , xin kính chúc quý thầy cô, quý phụ huynh và các bạn học sinh Trường tiểu học Lê Quý Đôn một mùa xuân tràn đầy hi vọng. Lời chúc mùa xuân này sẽ đến với tất cả mọi người vào thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới: “Chúc thành công, chúc may mắn, chúc mọi sự an lành, chúc cho những ước mơ trở thành hiện thực, chúc an khang thịnh vượng và vạn sự như ý.

Những tiếng cười, những lời tranh luận vẫn còn tiếp tục không ngớt ngay sau khi chương trình kết thúc...

Chụp ảnh kỉ niệm với kiểu tạo dáng dễ thương (chuyên nghiệp ghê!)

Nguyễn Hương