Hấp dẫn và căng thẳng trong trận đấu bán kết

Hôm nay, tại sân trường Tiểu học DL Lê Quý Đôn đã diễn ra các trận thi đấu cuối cùng để chọn ra 2 đội xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết. Đây được coi là trận đấu gay cấn nhất suốt từ mùa giải đến giờ. Trận đấu tứ kết 5A6 gặp 5A16. Trận đấu bán kết: 5A1 gặp 5A11 và 1 trong 2 đội 5A6 hoặc 5A16 sẽ gặp 5A5.

Pha chuyền bóng đầy sức mạnh

Trận tứ kết, 5A16 gặp 5A6. Ngay từ đầu hiệp 1 của trận đấu, 5A6 đã tỏ ra là 1 đội mạnh với tốc độ nhanh chóng. 5A16 dưới các pha phản công quá nhanh của đội bạn đã lúng túng và để quá nhiều lần mất bóng, đưa cơ hội về cho đội 5A6 dẫn trước với tỉ số khác biệt 15-0.

Một fan hâm mộ - Trên tay bạn ấy là tờ giấy cổ vũ được bọc cẩn thận trong túi bóng đấy!

Giằng co bóng rất quyết liệt trên sân

Hiệp 2 bắt đầu, dù đã cố gắng nỗ lực giành bóng, song các cầu thủ 5A16 không thể vượt qua hàng phòng thủ quá tốt của đối phương. Khán giả chưa bao giờ ngớt lời động viên giành cho đội mình yêu thích và như đang cầu nguyện 1 điều kì diệu sẽ diễn ra trên sân. Cuối trận đấu, 1 pha ghi bàn đã mang lại  2 điểm danh dự  về cho 5A16. Đúng như dự tính ban đầu, 5A6 đã giành được chiếc vé vào trận bán kết với tỉ số không thể quên 29 – 2.

Thật vui khi lúc nào cũng có cô và các bạn cổ vũ động viên!

Một pha bắt bóng tốt

Pha tranh giành bóng tại sân đối phương

Trận bán kết đầu tiên, 5A1 gặp 5A11. Phải nói rằng mỗi khi 5A1 ra sân là cả sân trường như sôi sục lên bởi tiếng hò hét, cổ vũ của cả cô và trò lớp 5A1. Tinh thần đoàn kết dâng cao, 5A1 liên tục giành được bóng nhưng lại ném trượt quá nhiều lần. Sau những pha ném hụt của đội bạn, 5A11 đã phần nào nhận ra lối chơi của đối phương, chính vì vậy mà 5A1 từ lúc này rất khó cướp được bóng. Tỉ số bắt đầu có sự thay đổi, đầu tiên là 5A11 dẫn trước mang nỗi thất vọng cho khán giả 5A1.

Các thầy cô giáo cũng không thể rời mắt khỏi trận đấu!

Vào những phút cuối của trận đấu, 5A1 đột nhiên bứt phá vươn lên dẫn trước đội bạn với tỉ số 8-6. Có lẽ đạt được điều này cũng phần lớn là do sự cổ vũ vô cùng cuồng nhiệt của khán giả và cô giáo. Càng về cuối trận đấu, không khí càng căng thẳng. Còn đúng 30 giây thì kết thúc trận bán kết, cứ ngỡ rằng không còn cơ hội ghi bàn cho 5A11 thì đột nhiên 5A1 lại phạm lỗi, 2 quả ném phạt được giành cho đội bạn.

Hình ảnh quen thuộc của cô chủ nhiệm và các cổ động viên 5A1

Cổ vũ hết sức nhiệt tình!

Không khí trên sân căng thẳng và hồi hộp hơn bao giờ hết, cả sân trường bỗng nhiên im bặt, nín thở dõi theo. Quả phạt đầu tiên, cầu thủ 5A11 đã xuất sắc đưa bóng vào lưới,  nâng tỉ số lên 7-8 áp sát đối thủ. Còn 1 quả phạt cuối cùng, kết quả sẽ ra sao đây? Cả sân trường đã căng thẳng lại càng căng thẳng hơn!

Cú ném phạt căng thẳng và hồi hộp nhất của trận đấu!

Nhưng rồi rất tiếc, quả số 2 không vào rổ, cả sân trường òa lên, đã có sự phấn khích và cả sự tiếc nuối quá lớn. Còn 10 giây cuối của trận đấu, liệu 5A11 có thể thay đổi kết quả không? Chiến thắng đã đến gần với 5A1, niềm vui sướng đang lan tỏa trong tiếng nói, tiếng cười của các cổ động viên 5A1.

"Cướp được bóng rồi, cố lên, cố lên...!"

Còn quá ít thời gian để làm lên kì tích, không để khán giả thất vọng, chiến thắng cuối cùng đã thuộc về 5A1 với tỉ số sát nút 8-7 khiến sự tiếc nuối của 5A11 lên cao hơn bao giờ hết. Trận đấu kết thúc, một điều có thể nhận thấy rõ ràng nhất đó chính là sự cổ vũ động viên của khán giả ảnh hưởng rất nhiều tới tinh thần thi đấu của các vận động viên.

Ăn mừng chiến thắng của cô và trò 5A1

Trận bán kết cuối cùng, 5A5 gặp 5A6. Mang khí thế hừng hực trong người từ trận đấu tứ kết, 5A6 quyết tâm một lần nữa đi sâu hơn vào vòng trong khiến trận đấu trở lên càng quyết liệt hơn.

Những pha bóng đầy kịch tính khiến khán giả thích thú.

Những phút đầu tiên, với sự hưng phấn ngay từ đầu, 5A6 đã ghi 2 bàn mang 4 điểm đầu tiên về cho đội mình. Đang say sưa trong niềm vui thì bỗng nhiên 5A6 đã để 1 pha dẫn bóng qua người, tâng bóng nghệ thuật của đối phương đưa bóng vào rổ và ghi 2 điểm đầu tiên cho 5A5. Nhận ra mình không được chủ quan, các cầu thủ 5A6 thực hiện chiến thuật chuyền bóng ngắn cẩn thận hơn. Cuối hiệp 1, 3 pha ném bóng hụt liên tiếp của 5A6 để lại quá nhiều tiếc nuối trong khán giả.

Va chạm trong tranh giành bóng là điều không thể tránh khỏi!

Sang hiệp đấu 2, cầu thủ Hào tiếp tục ghi 3 điểm đầu tiên với cú ném từ rất xa điêu luyện. Vừa dứt lời, lại 3 điểm tiếp theo được ghi cho 5A6 chỉ trong chưa đầy 5 giây. Khán giả thực sự lo lắng khi bóng rơi vào cầu thủ xuất sắc của đội bạn mang tên Hào.

Chắn bóng tốt!

Rất hiếm hoi có được cơ hội dẫn bóng, 5A5 đã tận dụng tốt cơ hội ghi 3 điểm đầu tiên cho hiệp 2. Tuy đã nỗ lực hết mình cho trận đấu, nhưng chiến thắng cuối cùng đã không về với 5A5. 5A6 tự hào trong chiến thắng tách biệt 17-5, ghi tên đội mình trong bảng thi đấu trận chung kết.

Nụ cười luôn nở trên môi khán giả suốt trận đấu!

Như vậy, trận đấu tứ kết và bán kết đã khép lại, đội tuyển bóng rổ đã lựa chọn được 2 đội mạnh nhất thi đấu chung kết vào sáng thứ 2 tuần sau: 5A1 gặp 5A6.

Chắc chắn đây chính là trận đấu thú vị và hấp dẫn nhất mùa giải năm nay. Chúc các cầu thủ của chúng ta có một sức khỏe tốt để cống hiến cho khán giả trận đấu đẹp mắt và đáng nhớ nhất!