Hành trình khám phá điều mới lạ của học sinh lớp 1

Trong tiết trời xuân mát dịu, các bạn học sinh nhí đáng yêu của trường của trường Lê Quý Đôn đã lựa chọn cho mình những trang phục thích hợp và đồ dùng cần thiết cho một buổi dã ngoại ngoài trời. Đúng 8h, 11 chiếc xe bắt đầu lăn bánh. Bạn nhỏ nào cũng hồi hộp, háo hức. Trên xe, tiếng cười, tiếng hát vang lên  không ngớt làm đoạn đường từ khu đô thị Mỹ Đình tới dòng sông Đuống hiền hòa, thơ mộng dường như ngắn lại.

Đây rồi! Khu trang trại Erahouse đã hiện ra trước mắt các em. Một màu xanh ngút ngàn trải dài như vô tận của nhiều loại cây cỏ, hoa trái đang thu hút hàng trăm ánh mắt ngây thơ, hứa hẹn  một hành trình khám phá đầy mới lạ, kì diệu của các em.

Như một đàn chim non các em tíu tít theo cô giáo và các cô chú hướng dẫn viên đi khắp trang trại để được trở về với thiên nhiên, được hít thở bầu không khí trong lành, được thỏa chí tò mò và khám phá.

Các bạn nhỏ ồ lên thích thú khi đến với thử thách leo dây – sasuke.

Ai cũng thấy mình là những chiến binh dũng cảm.

Trò chơi trượt cỏ thật là vi diệu. Ôi các tư thế trượt, ngồi, tiếp đất  của các bạn mới đáng yêu làm sao.

Không chỉ được ngắm  các loại cây, các em còn được tự tay trồng và thu hoạch sản phẩm qua các trò chơi “làm vườn”, “giúp bác nông dân thu hoạch nông sản”. Các trò chơi không chỉ mang lại cho các em những món quà thú vị mà còn giúp các em rèn luyện tính kiên trì, tự lập mà nhờ đó các em sẽ biết yêu hơn thành quả của người lao động, biết trân trọng và cảm thông với sự vất vả của người khác.

Trò chơi bắt cá thu hút được cuồng nhiệt của các bạn nhỏ hơn cả. Những tiếng hô to, những tiếng cười, sự vui sướng khi có bạn nào bắt được một chú cá.

Trò chơi bắn tên lửa, pháo đất thu hút cả những bạn nam và nữ.

Các bạn nam hay nữ cũng chơi giỏi lắm đó.

Khám phá khu vật nuôi của trang trại lại mang đến cho bạn nhỏ nhiều trải nghiệm thú vị.

Bạn nào cũng hăng hái tìm lá cho các con vật dễ thương. Có bạn còn gọi to: “Chào bác Bò !”

“Ôi ! anh Ngựa”… có lẽ chưa bao giờ các bạn ấy lại gần gũi với các con vật như thế.

Tiếp tục cuộc hành trình theo chân các bạn nhỏ đến với khu cưỡi ngựa để thấy được niềm vui sướng của các em. Rất nhiều bạn lần đầu tiên được ngồi trên lưng ngựa. Điều này các em vẫn nhìn thấy trên tivi nhưng giờ đây các em mới được tận mắt chứng kiến, được vui chơi và trải nghiệm.

Ở nhà các bạn đã được nấu ăn bao giờ chưa ? Chúng tớ là những đầu bếp chuyên nghiệp nè.

Buổi trưa đã đến rồi. Các bạn nhỏ ơi hãy cùng nạp năng lượng và nghỉ ngơi để có đủ sức khỏe cho những thử thách tiếp theo và buổi chiều nhé.

Sau giờ nghỉ trưa, các bạn nhỏ được tập hợp tại sân khấu lớn của trang trại. Các em cùng hòa mình vào những lời ca , điệu nhạc đầy sôi động và dễ thương.

Phần thi người mẫu "Erahouse Next Top Model" mang lại những tràng vỗ tay cổ vũ cực kỳ hào hứng từ các cổ động viên. Được sự hỗ trợ của các cô chú ở trang trại Giáo dục, những người mẫu nhí đã có những trang phục hấp dẫn, đẹp mắt nhất và tự tin bước trên sàn Catwalk.

Các hoạt động giải trí, ca hát, nhẩy múa, thời trang đã góp phần làm giàu tâm hồn và cảm xúc giúp các em sớm bộc lộ năng khiếu, thể hiện sức sáng tạo và ước mơ của mình.

Buổi tham quan dã ngoại tại Erahouse đã để lại những ấn tượng tuyệt vời cho các bé lớp 1. Đây là dịp để các em được sống với thiên nhiên, được đến với “làng quê thu nhỏ” mà cuộc sống hiện đại không dễ gì giúp các em có được. Hoạt động thường xuyên, bổ ích này của nhà trường sẽ góp phần giúp các em phát triển toàn diện vừa “chơi mà học” vừa “học mà chơi” và qua những trải nghiệm thú vị này đã truyền cho các em sự tự tin, giúp các em có thêm cái nhìn mới mẻ về cuộc sống xung quanh. Chuyến đi kết thúc nhưng trong tâm hồn các em sẽ còn mãi một kỉ niệm đẹp tuổi thơ. kỉ niêm ấy sẽ nuôi dưỡng tình yêu của các em đối với thiên nhiên , đất nước và con người.

Lê Nga