Hoạt động ngoại khóa
HS khối 4 giao lưu với học sinh Nhật Bản Hà Nội tại trường Nhật Bản

Sáng thứ hai ngày 08/12/2014, học sinh Khối 4 trường Tiểu học Lê Quý Đôn giao lưu với học sinh trường Nhật Bản- Hà Nội tại nhà thi đấu trường Nhật Bản- Hà Nội. Dẫn đoàn Lê Quý Đôn là cô Bùi Thị Quỳnh Hương – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy Khối 4.

Đúng 9h15’, học sinh trường Lê Quý Đôn háo hức lên đường sang trường Nhật Bản – Hà Nội. Gương mặt các em rạng ngời niềm vui. Khi học sinh hai trường gặp nhau, những tiếng chào: “Ô - hai - ô” vang lên thật vui vẻ, thân thương. Những cái bắt tay còn hơi ngượng ngùng nhưng siết chặt thể hiện tình đoàn kết, gắn bó giữa hai trường.

Mở đầu chương trình là bài múa và lời chào mừng của các bạn học sinh Nhật Bản.

9h30’ buổi giao lưu giữa hai trường bắt đầu. Mở đầu chương trình là bài múa và lời chào mừng của các bạn học sinh Nhật Bản. Để đáp lại tình cảm của các bạn, bạn Quang Minh, lớp 4A8 thay mặt các bạn học sinh Lê Quý Đôn lên phát biểu thể hiện tình cảm đối với các bạn Nhật Bản.

Và thật xúc động khi nghe lời phát biểu của thầy hiểu trưởng trường Nhật Bản và lời phát biểu của cô Bùi Thị Quỳnh Hương. Hai trường sẽ giữ vững tình đoàn kết, các con học sinh sẽ được thường xuyên giao lưu để cùng nhau tìm hiểu về văn hóa hai nước.

Học sinh hai trường được chơi các trò chơi truyền thống của Nhật Bản

Trò chơi ghép tranh đầy lý thú.

Bạn nào cũng có vẻ rất tập trung suy nghĩ...

Trò chơi xếp mặt người, một trò chơi rất lạ đối với các bạn HS Lê Quý Đôn.

Trò chơi tiếp sức của các bạn học sinh Nhật Bản yêu cầu phải thật khép léo.

Không những thế phải, các bạn học sinh phải có cơ thể thật dẻo dai.

Tiếng cười tràn ngập cả nhà thi đấu trường Nhật Bản Hà Nội.

Những trò chơi diễn ra thật vui vẻ, sôi nổi. Bạn nào cũng hào hứng với các trò chơi.

Sau những trò chơi đầy bổ ích và lý thú cũng đến lúc phải chia tay nhau. Học sinh hai trường tạm biệt nhau với những ánh mắt đầy tiếc nuối. Trước khi ra về, thầy trò hai trường cùng chụp hình kỉ niệm để lưu lại những khoảnh khắc ý nghĩa về buổi giao lưu ngày hôm nay.

Bức hình kỉ niệm dưới ánh nắng rất dễ chịu của một ngày mùa đông.

Đỗ Khanh - Lê Tuyền