Hoạt động ngoại khóa
Chuyến tham quan Bảo tàng Dân tộc học của học sinh lớp 2

Đúng 8 giờ sáng ngày 31/3/2015, học sinh khối 2 và các cô giáo của trường Tiểu học Lê Quý Đôn do cô Lê Thi Thắm – Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đến thăm Bào tàng Dân tộc học Việt Nam. Chuyến đi hứa hẹn đem đến nhiều kiến thức bổ ích và niềm vui cho các con học sinh.

Các bạn học sinh hào hứng trước giờ xuất phát.

Tại Bảo tàng, các con đến thăm các hiện vật mang nền văn hoá của 54 dân tộc anh em. Bạn nào cũng thích thú, quan sát tỉ mỉ. Lần đầu tiên các bạn được xem quy trình khâu nón, mô hình khung cửi… Các cô giáo của mỗi lớp làm hướng dẫn viên giúp các con tìm hiểu kĩ hơn về các hiện vật ở nơi đây.

Các bạn rất ngạc nhiên với những mô hình nhà cửa của các dân tộc.

Các bạn học sinh chăm chú quan sát các hiện vật mang nền văn hoá của 54 dân tộc.

Sau khi được nhìn ngắm và nghe thầy cô thuyết minh.

Sau đó, cả đoàn đến thăm nhà sàn, nhà Rông, nhà Chăm và nhà Việt. Mỗi loại nhà lại có đặc điểm khác nhau. Các con đã trèo lên thăm nhà sàn dưới sự hướng dẫn của các cô chủ nhiệm và sự giúp đỡ của các chú bộ đội cùng đi tham quan.

Sau khi cả đoàn đến thăm nhà sàn, nhà Rông, nhà Chăm và nhà Việt, các bạn ấy không quên chụp ảnh kỉ niệm cùng với thầy cô.

Cuối cùng, các cô tổ chức cho các con học sinh chơi nhiều trò chơi bổ ích, mang đậm bản sắc dân tộc trên đồi cỏ. Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt từng bạn. Buổi tham quan đã mang đến cho các con học sinh sự trải nghiệm mới đầy thú vị.

Sau khi chơi các trò chơi dân gian tại Bảo tàng, các bạn học sinh vui chơi trên đồi cỏ xanh mát.

Khuôn mặt các bạn thật rạng rỡ dưới ánh nắng mặt trời.

Đinh Thị Bình