Chung kết đẩy gậy của học sinh khối 4

Đẩy gậy vừa là trò chơi dân gian, vừa là môn thể thao truyền thống. Để tổ chức thi đấu môn đẩy gậy chỉ cần có gậy thi đấu làm bằng tre già thẳng hay những thanh gỗ tốt có chiều dài 2m, đường kính từ 4 - 5cm. Vẽ một vòng tròn có đường kính 5m vạch giới hạn rộng 5cm nằm trong phạm vi của sân có màu trắng hoặc khác với màu nền sân là trận thi đấu có thể diễn ra.  Ở Trường Lê Quý Đôn, mỗi cuộc thi đẩy gậy đã được đưa vào thành một môn thi đấu trong ngày hội Thể dục – Thể thao

Đẩy gậy là môn thi cần đến sức khỏe và sự khéo léo của các bạn học sinh. Tuy cần nhiều sức mạnh, nhưng để thắng được đối thủ, người chơi cũng cần có kỹ, chiến thuật, sự khéo léo, dẻo dai và tâm lý ổn định.

Đã có không ít học sinh thấp bé mà lại thắng được nhiều đối thủ lớn hơn mình. Người chơi giỏi là người luôn giữ được bình tĩnh, ghìm đầu gậy bên phần mình xuống và đẩy đầu gậy của đối phương lên cao để tạo đà cho mình có cơ hội thắng đối phương. Nhưng thắng - thua cũng chỉ là góp vui cho ngày hội. Sau cuộc đấu, các bạn học sinh lại khoác tay nhau rất thân thiết.

Danh sách học sinh đạt giải môn Đẩy gậy:

* Dành cho nam:

- Giải Nhất: Nguyễn Dương Duy - 4A8